Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi được viết bởi tác giả Thích Nhất Hạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Ngày xuất bản 2020
Số trang 232
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 250 gram
Người dịch

Download ebook Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi PDF

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi

Tải sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi

Hình ảnh bìa sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi

Trong lòng chúng ta ai cũng có một em bé đang đau khổ. Ai cũng có một thời gian khó khăn khi còn thơ ấu và nhiều người đã trải qua những chấn động tâm lý, những tổn thương lớn mà vết thương còn lưu lại đến bây giờ. Để tự bảo vệ và phòng hộ trước những khổ đau trong tương lai, chúng ta thường cố quên đi thời gian đau lòng đó. Mỗi khi tiếp xúc với những kinh nghiệm khổ đau ấy, chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ không chịu đựng nổi, sẽ không có khả năng xử lý nên chúng ta nén chặt những cảm xúc và ký ức của mình vào đáy sâu vô thức. Đó có thể là do đã từ lâu chúng ta không đủ can đảm để đối diện với em bé đó.

Cho dù chúng ta bỏ mặc em bé nhưng không có nghĩa là em bé không có ở đó. Cái em bé tổn thương luôn có mặt trong ta và đang cố gắng lôi kéo sự chú ý của ta. Chúng ta muốn chấm dứt những nỗi đau khổ của mình bằng cách nhốt em bé vào một nơi sâu kín trong lòng và cho nó ở đó càng lâu càng tốt. Tuy nhiên trốn tránh không thể chấm dứt được nỗi đau khổ, trái lại chỉ kéo dài nó lâu hơn mà thôi.

Chúng ta đau khổ vì không tiếp xúc được với lòng từ bi và sự hiểu biết. Nếu chúng ta chế tác được năng lượng chánh niệm, hiểu biết và từ bi cho em bé bị tổn thương của chúng ta, chúng ta sẽ ít đau khổ hơn. Khi chúng ta chế tác được chánh niệm thì từ bi và cảm thông là điều ta có thể đạt được và chúng ta có thể cho phép những người khác thương mình.

Trước đây, chúng ta nghi ngờ mọi người, nghi ngờ tất cả. Tuy nhiên, lòng từ bi giúp chúng ta liên hệ được với những người khác và thiết lập lại sự kết nối.

Những người chung quanh ta, gia đình và bạn bè, có thể cũng có một vài em bé bị tổn thương trong họ. Nếu chúng ta thực tập và giúp được cho chính mình, chúng ta cũng có thể giúp được cho họ. Khi chúng ta chữa trị được cho chính mình thì những mối quan hệ của chúng ta với những người khác sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sẽ có nhiều an lạc và tình thương hơn.

Hãy quay về chăm sóc chính mình. Thân thể của ta, những cảm nhận của ta và những tri giác của ta đang cần ta. Em bé bị tổn thương trong ta đang cần ta. Nỗi khổ niềm đau của ta cần ta công nhận. Hãy trở về ngôi nhà của chính mình và có mặt cho tất cả những điều đó. Thực tập hơi thở và bước chân chánh niệm, làm tất cả các công việc trong chánh niệm là ta có khả năng có mặt thực sự, nhờ đó ta lại có thể yêu thương.

Mua sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi ở đâu

Bạn có thể mua sách Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi tại đây với giá

66.000 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi PDF

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi MOBI

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi Thích Nhất Hạnh ebook

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi EPUB

Thiền Sư Và Em Bé 5 Tuổi full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thích Nhất Hạnh
NXB Dân San

Năm 2020

232

bìa mềm

250

Có một đứa trẻ trong mỗi chúng ta. Mọi người đều có một thời gian khó khăn khi còn nhỏ, và nhiều người đã phải trải qua chấn thương, điều này vẫn còn rất lớn cho đến ngày nay. Để bảo vệ bản thân và chống lại những nỗi đau trong tương lai, chúng ta thường cố gắng quên đi quãng thời gian đau khổ đó. Mỗi khi chúng ta tiếp xúc với những trải nghiệm đau đớn đó, chúng ta cảm thấy như chúng ta không thể tiếp nhận nó, chúng ta không thể tiếp nhận nó và chúng ta nén chặt những cảm xúc và ký ức của mình vào sâu trong tiềm thức của chúng ta. Có lẽ là do lâu rồi chúng ta không có đủ dũng khí để đối mặt với đứa trẻ đó.

Ngay cả khi chúng ta để em bé một mình, điều đó không có nghĩa là em bé không có ở đó. Những đứa trẻ bị thương luôn ở bên trong chúng ta và cố gắng thu hút sự chú ý của chúng ta. Chúng tôi muốn kết thúc nỗi đau và nhốt đứa bé vào sâu trong trái tim mình và giữ nó ở đó càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, việc trốn tránh không làm hết cơn đau mà ngược lại, nó còn kéo dài.

Chúng ta đau khổ bởi vì chúng ta không tiếp xúc với lòng trắc ẩn và sự hiểu biết. Nếu chúng ta có thể truyền năng lượng của chánh niệm, sự hiểu biết và lòng trắc ẩn đến những đứa trẻ bị tổn thương của chúng ta, chúng ta sẽ bớt đau khổ hơn. Khi chúng ta có thể tạo ra chánh niệm, từ bi và hiểu biết, chúng ta có thể khiến người khác yêu mến chúng ta.

Trước đây, chúng tôi nghi ngờ mọi người và mọi thứ. Tuy nhiên, lòng trắc ẩn giúp chúng ta kết nối và kết nối lại với những người khác.

Những người xung quanh chúng ta, gia đình và bạn bè, cũng có thể có một số em bé bị thương. Nếu chúng ta thực hành và giúp đỡ bản thân, chúng ta cũng có thể giúp họ. Khi chúng ta chữa lành bản thân, mối quan hệ của chúng ta với những người khác trở nên dễ dàng hơn. Sẽ có nhiều bình yên và tình yêu hơn.

Hãy quay lại và chăm sóc bản thân. Cơ thể tôi, các giác quan của tôi và các giác quan của tôi cần tôi. Đứa bé bị thương của tôi cần tôi. Nỗi đau và sự đau khổ của chúng ta đòi hỏi sự thừa nhận của chúng ta. Quay trở lại nhà riêng của bạn và có mặt cho tất cả những điều này. Bằng cách thực hành hơi thở chánh niệm và đi bộ, làm tất cả công việc trong chánh niệm, chúng ta có khả năng hiện diện thực sự để chúng ta có thể yêu thương trở lại.

Thiền sư và đứa bé năm tuổi
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
66.000 vnđ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *