Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) được viết bởi tác giả Nguyễn Xuân Xanh, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
03-2016 .

Bạn đang xem: Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Xuân Xanh
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
03-2016
✅ Số trang
125
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
120 gram
✅ Người dịch

Download ebook Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) PDF

Tải sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi)

Hình ảnh bìa sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi)

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi)

Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam
Khi trình bày chi tiết những cam kết hiến tặng những khối tài sản khổng lồ, phần lớn gia tài của rất nhiều tỷ phú Mỹ, tác giả đã nói đến một khái niệm mới ở Hoa Kỳ: Người ta nói đến “chủ nghĩa tư bản nhân ái” (philanthrocapitalism), và xem đó là định hướng cho sự phát triển tương lai. Thông qua chủ nghĩa nhân ái, một dòng tiền dư thừa khổng lồ của sự phồn vinh trong xã hội sẽ được tái sử dụng vào đầu tư cho giáo dục và sáng tạo tri thức mới, yếu tố sống còn cho sự đổi mới sáng tạo.”
Và tác giả đã nêu bật đức tính của những tỷ phú khi hiến tặng tài sản: “Một đặc tính của những nhà hoạt động nhân ái là họ muốn thấy đồng tiền được sử dụng hiệu quả và quản lý chuyên nghiệp vào những mục tiều đã định, chứ không chỉ đơn thuần “giao phó”. Phần lớn những nhà nhân ái tham gia vào việc quản lý đồng tiền lúc họ còn sống. Họ thuê các nhà quản lý chuyên nghiệp cũng không kém những nhà quản lý trong kinh doanh. Họ làm nhân ái với sự đam mê, tận tụy, kiên trì và hiệu quả cho xã hội, y như khi họ làm kinh tế cho chính họ, chứ không phải làm chỉ vì hư danh.”
Tác giả đã nhận xét rất chính xác về kinh tế Việt Nam hiện nay: “Kinh tế Việt Nam chưa phải là kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo, công nghệ, mà một phần lớn dựa trên việc tìm kiếm ưu đãi, rent-seeking; loại hình kinh tế này không làm ra của cải, không tạo sự phồn vinh cho xã hội, mà chỉ chuyển đổi tài sản từ vai này sang vai khác, phục vụ lợi ích riêng.”
Tác giả cũng phân tích và kết luận: “Việt Nam mới chỉ có từ thiện truyền thống nhằm xoa dịu nỗi đau nhất thời của những người nghèo khó. Từ thiện không hề xấu, và cần được tiếp tục, nhưng nó không nhằm thay đổi hiện trạng nghèo khổ ở gốc rễ, không giúp tạo cơ hội cho con người vươn lên, không nhằm tạo ra phồn vinh. Các nhà hoạt động nhân ái Mỹ hay phương Tây làm từ thiện bằng hành động hiến tặng tự nguyện mà không trông chờ ân huệ, đền đáp, và cảm thấy hạnh phúc khi làm việc đó. Họ cũng sẽ ra đi rất nhẹ nhàng, không cô đơn hay sợ hãi, vì cảm thấy đã làm tốt nhiệm vụ của họ trên trái đất”.

Mua sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) ở đâu

Bạn có thể mua sách Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) tại đây với giá

32.000 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) PDF

Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) MOBI

Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) Nguyễn Xuân Xanh ebook

Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) EPUB

Thư Gửi Quý Nhà Giàu Việt Nam (Sách Bỏ Túi) full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Nguyễn Xuân Sang
bìa mềm

03-2016

125

120

Thư gửi những người giàu có Việt Nam

Khi kể chi tiết về lời hứa cho đi khối tài sản kếch xù, tác giả đề cập đến một khái niệm mới ở Mỹ: người ta nói về hoạt động từ thiện “tư bản chủ nghĩa” (philanthrocapitalism) như hướng đi của tương lai. Thông qua lòng nhân từ, khối tài sản khổng lồ của xã hội sẽ được tái sử dụng để đầu tư vào giáo dục và tạo ra tri thức mới, một yếu tố quan trọng của sự đổi mới. “

Và tác giả nêu bật đức tính của các tỷ phú khi quyên góp tài sản: “Một trong những đặc điểm của những người làm từ thiện là họ muốn thấy tiền của mình được quản lý một cách hiệu quả và chuyên nghiệp cho một mục đích chắc chắn chứ không chỉ là” Hoa hồng “. Hầu hết những người làm từ thiện đều tham gia quản lý tiền khi họ vẫn còn sống. Họ tuyển dụng các nhà quản lý chuyên nghiệp và quản lý doanh nghiệp. Họ làm từ thiện cho xã hội với niềm đam mê, sự tận tâm, kiên trì và hiệu quả, giống như họ làm việc của riêng họ, không chỉ vì sự phù phiếm. “

Đánh giá của tác giả về nền kinh tế Việt Nam hiện nay là rất chính xác: “Nền kinh tế Việt Nam không phải là nền kinh tế dựa trên sự đổi mới và công nghệ, mà một phần lớn dựa trên sự khuyến khích, tìm thuê; tạo ra sự thịnh vượng, mà chỉ đơn giản là chuyển giao tài sản từ vai trò này sang vai trò khác phục vụ lợi ích tư nhân.

Tác giả cũng phân tích và đưa ra kết luận: “Việt Nam chỉ có từ thiện truyền thống để xoa dịu nỗi đau tạm thời của người nghèo. Từ thiện không phải là xấu, cần tiếp tục, nhưng không phải để thay đổi căn bản hiện trạng đói nghèo, chứ không phải để giúp đỡ. mọi người tạo ra cơ hội để cải thiện chứ không phải để tạo ra Thịnh vượng. Các nhà từ thiện ở Hoa Kỳ hoặc phương Tây làm từ thiện bằng cách tự nguyện cho đi mà không kỳ vọng vào bất cứ điều gì và nhận lại niềm vui. Họ cũng chết rất nhẹ nhàng, không sợ hãi hay cô đơn, cảm giác như họ đã tốt trên trái đất hoàn thành nhiệm vụ của mình. “


image
image
image

Giá đặc biệt
32.000 vnđ

120

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *