Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Thuật Nhìn Người được viết bởi tác giả Bạch Sơn, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống và được in với hình thức .

Quyển sách Thuật Nhìn Người được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Thuật Nhìn Người PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Bạch Sơn
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
248
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
250 gram
✅ Người dịch

Download ebook Thuật Nhìn Người PDF

Tải sách Thuật Nhìn Người PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Thuật Nhìn Người

Hình ảnh bìa sách Thuật Nhìn Người

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Thuật Nhìn Người

Cơ sở lý luận của nhân tướng học Trung Quốc có nguồn gốc từ triết lý “hữu chư nội tất hình ư ngoại” (có bên trong ắt biểu hiện ra bên ngoài) của Đông y. Sự khỏe mạnh hay suy yếu của các cơ quan nội tạng được phản ánh qua làn da, nét mặt, giọng nói… Thầy thuốc giỏi phải bắt đúng bệnh thông qua những biểu hiện bên ngoài. Tiến xa hơn một bước, nhân tướng học cho phép chúng ta phán đoán tính cách, năng lực trí tuệ và cuộc sống của một người qua việc quan sát các đặc điểm bên ngoài của người đó. Tuy nhiên, trong suốt một thời gian dài, nó bị các thuật sĩ thổi phồng, xuyên tạc. Điều này dẫn đến cách nhìn sai lệch, méo mó về nhân tướng học, khiến người đời không thấy được tính khoa học nghiêm túc của nó.

Triết học duy vật biện chứng đã chỉ ra rằng không có hình thức nào lại không chứa đựng nội dung. Thật vậy, mỗi dấu vết, mỗi đặc điểm trên cơ thể con người đều chứa đựng một thông tin nào đó. Việc “đọc” được những thông tin này sẽ giúp chúng ta phát triển theo hướng tích cực cũng như thực hiện những mục tiêu cao đẹp của đời mình.

Con người là mấu chốt của mọi vấn đề. Con người đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Nhà lãnh đạo không thể quán xuyến toàn bộ công việc, họ cần sự hỗ trợ của những người cộng sự và sự hợp tác của đội ngũ nhân viên. Do đó, tuyển chọn nhân sự thật sự là việc “chọn mặt gửi vàng” theo cách nói của dân gian, nghĩa là các doanh nghiệp phải tuyển chọn được những người đáng tin cậy, có năng lực chuyên môn phù hợp với yêu cầu công việc để trao gửi niềm tin, trao gửi trọng trách – những điều vô cùng quý giá. Nhưng làm thế nào để biết được tính cách, khả năng của một người qua các đặc điểm bên ngoài của người đó? Làm thế nào để xác định họ có phải là người phù hợp hay không? Khi nhà tuyển dụng chỉ gặp ứng viên trong một vài buổi phỏng vấn thì rõ ràng, việc đưa ra những đánh giá và quyết định đúng đắn không phải là chuyện đơn giản.

Thuật nhìn người của tác giả Bạch Sơn là quyển sách thật sự cần thiết đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những người làm công tác tuyển dụng nhân sự. Tác giả đã trình bày hết sức ngắn gọn và dễ hiểu những kiến thức về nhân tướng học vốn rất uyên thâm và phức tạp. Cuốn sách đề cập đến việc quan sát diện mạo, thần thái, khí sắc, hành vi, cử chỉ, việc xem xét lời nói, sở thích, thói quen… để đoán biết tính cách, năng lực, phẩm chất đạo đức của một người; trên cơ sở đó, nhà tuyển dụng sẽ quyết định có tuyển chọn họ hay không và nếu có thì xác định họ phù hợp với loại công việc nào. Với vô số ví dụ minh họa, trong đó có không ít ví dụ rất sâu sắc, tác giả đã chỉ ra sự tương ứng giữa đặc điểm bên ngoài và bản tính của con người (sự tương ứng này không giản đơn, máy móc mà là sự bổ sung cho nhau). Nhân vô thập toàn, vì vậy trong việc tuyển dụng nhân sự, điều quan trọng là phải tìm ra ưu khuyết điểm của mỗi người, từ đó đặt họ vào đúng vị trí để họ có thể phát huy ưu điểm đến mức tối đa và hạn chế khuyết điểm đến mức thấp nhất. Chọn đúng người, dùng đúng người là vấn đề mang tính sống còn đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sự cường thịnh của nhiều quốc gia trong những thập niên qua đã khẳng định một điều: những lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý đã lùi xuống hàng thứ yếu, con người mới là yếu tố quan trọng và có tính quyết định. Do đó, doanh nghiệp nào xem trọng yếu tố con người, chọn được người phù hợp và dùng đúng người đúng việc thì doanh nghiệp đó sẽ thành công.

Trong cuộc sống hàng ngày, khi mà cái tốt và cái xấu, cái thiện và cái ác không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt rạch ròi thì  không chỉ là tài liệu cần thiết cho các nhà lãnh đạo và người tuyển dụng nhân sự mà còn là quyển sách hữu ích đối với mọi độc giả. Ngoài cách quan sát và đánh giá con người, bạn đọc sẽ tìm thấy trong sách nhiều điều lý thú.

Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhân Trí Việt

Mua sách Thuật Nhìn Người ở đâu

Bạn có thể mua sách Thuật Nhìn Người tại đây với giá

140.580 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Thuật Nhìn Người PDF

Thuật Nhìn Người MOBI

Thuật Nhìn Người Bạch Sơn ebook

Thuật Nhìn Người EPUB

Thuật Nhìn Người full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
bach trai
bìa mềm

Năm 2020

248

250

Cơ sở lý luận của nhân tướng học Trung Quốc bắt nguồn từ triết lý “trong ngoài phải xem” (từ trong ra ngoài) trong y học phương Đông. Nội tạng khỏe hay yếu thể hiện ở làn da, nét mặt, giọng nói… Người bác sĩ giỏi phải nắm bắt được bệnh chính xác bằng những biểu hiện bên ngoài. Tiến thêm một bước nữa, nhân tướng học cho phép chúng ta đánh giá tính cách, trí tuệ và cuộc sống của một người bằng cách nhìn vào những đặc điểm bên ngoài của một người. Tuy nhiên, trong một thời gian dài, nó đã bị thầy phù thủy phóng đại và bóp méo. Điều này đã dẫn đến một cái nhìn méo mó và méo mó về nhân học khiến mọi người không thể nhìn nhận khoa học nghiêm túc của nó.

Triết học duy vật biện chứng chỉ ra rằng không có hình thức mà không có nội dung. Thật vậy, mọi dấu vết, mọi đặc điểm trên cơ thể con người đều chứa đựng một số thông tin. “Đọc” được những thông tin này sẽ giúp chúng ta đi theo hướng tích cực và đạt được những mục tiêu cao cả trong cuộc sống.

Con người là trung tâm của mọi thứ. Con người đóng vai trò rất quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Người lãnh đạo không thể quản lý toàn bộ công việc, họ cần sự hỗ trợ của đồng nghiệp và sự hợp tác của nhân viên. Vì vậy, việc chọn người thực sự được dân gian “chọn mặt gửi vàng”, nghĩa là doanh nghiệp nên lựa chọn những người tin cậy, chuyên nghiệp theo đúng yêu cầu của công ty. Công việc mang lại niềm tin và trách nhiệm – những thứ vô cùng quý giá. Nhưng làm thế nào để hiểu được tính cách và khả năng của một người thông qua các đặc điểm bên ngoài của một người? Làm thế nào để biết họ có phải là người phù hợp? Khi nhà tuyển dụng chỉ thực hiện một vài cuộc phỏng vấn với ứng viên, rõ ràng việc đưa ra những đánh giá và quyết định đúng đắn không phải là một việc dễ dàng.

nghệ thuật nhìn người Tác giả Bạch Sơn là cuốn sách cần phải có của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng. Tác giả trình bày những kiến ​​thức về nhân học rất cô đọng, rất sâu và phức tạp. Cuốn sách này nói về việc đoán tính cách, năng lực và phẩm chất đạo đức của một người bằng cách quan sát ngoại hình, thần thái, cảm xúc, hành vi, tư thế, xem xét lời nói, sở thích, thói quen … Trên cơ sở này, người sử dụng lao động sẽ quyết định có thuê họ hay không và nếu có thì họ phù hợp với loại hình công việc nào. Tác giả sử dụng vô số ví dụ, trong đó có nhiều ví dụ rất sâu sắc, để chỉ ra sự tương ứng giữa đặc điểm bên ngoài và bản chất con người (sự tương ứng này không đơn giản, máy móc bổ sung). Bản chất con người là vô hạn, vì vậy khi tuyển dụng nhân tài, điều quan trọng là phải xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người để đặt họ vào đúng vị trí, giúp bạn có thể phát huy tối đa điểm mạnh và hạn chế khuyết điểm của mình. Chọn đúng người, dùng đúng người là vấn đề quan trọng đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong bối cảnh toàn cầu hóa. Sự phát triển thịnh vượng của nhiều quốc gia trong vài thập kỷ qua đã khẳng định một điều: lợi thế về điều kiện tự nhiên và lợi thế địa lý đã lùi bước. Vì vậy, một doanh nghiệp chú trọng đến yếu tố con người, chọn đúng người, sử dụng đúng người đúng việc thì mới thành công.

Cái thiện và cái ác, cái thiện và cái ác không phải lúc nào cũng dễ dàng phân biệt trong cuộc sống hàng ngày, và nó không chỉ là tài liệu cần phải có của các nhà lãnh đạo và tuyển dụng, mà còn là một cuốn sách hữu ích cho mọi độc giả. Ngoài cách quan sát, đánh giá con người, độc giả sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong cuốn sách.

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
Nhân Trí Việt Ltd.


image
image
image

Giá đặc biệt
140.580 VNĐ

250

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *