Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì được viết bởi tác giả Heidemarie Schuermer, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Heidemarie Schuermer
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
301
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch
Phạm Đức Hùng

Download ebook Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì PDF

Tải sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì

Hình ảnh bìa sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì

Ý tưởng được lan truyền

Vào một buổi sáng, tôi nghe trên đài bản tin về một câu lạc bộ trao đổi tại một ngôi làng ở Canada. Câu lạc bộ này ra đời sau khi nhà máy duy nhất tại địa phương mang lại việc làm cho hầu như tất cả các gia đình bị vỡ nợ. Để đảm bảo cuộc sống, người dân nơi đây đã tập họp lại và phát triển mô hình này, dù đơn giản nhưng có vẻ nó đã phát huy được hiệu quả: Mỗi người đưa những khả năng riêng của mình vào một “cái bình” tưởng tượng để tất cả những người khác có thể sử dụng. Theo phương châm “ai cũng có thể làm một việc gì đó mà không phải ai cũng làm được”, một loạt những “sản phẩm” đa dạng xuất hiện: làm mộc, làm vườn, xây dựng, tẩm quất, cắt tóc, làm bánh, trông trẻ, sửa chữa ô tô – tất cả những gì ở trong “bình” được tập hợp lại và phân chia. Ai muốn lấy một những “sản phẩm” được chào hàng thì phải đăng ký tại điểm tập kết chung. Không được thanh toán bằng tiền như thông thường mà các “khoản nợ” của mỗi người sẽ được cân đối bằng “số dư” của họ từ việc đóng góp khả năng của cá nhân họ

Bản tin cũng đưa ra một số ví dụ để làm rõ nguyên tắc hoạt động: Một người đàn ông sửa ô tô cho chị hàng xóm. Khi làm việc đó, anh ta nhận được năm tiếng đồng hồ vào tài khoản “Có” của mình. Khi anh ta, ví dụ như, muốn tu sửa căn hộ của mình, anh ta sẽ nhận sự giúp đỡ từ những người có thể dán giấy dán tường, trải thảm, v.v.. Qua đó số dư của anh ta giảm đi. Trong khi đó chị, hàng xóm có ô tô lại giảm tài khoản “Nợ” bằng cách trông trẻ cho những người khác cùng làng.

Ngay lập tức cách làm trên hấp dẫn tôi. Bởi vì, bên cạnh thực tế là ở đây, những điều cần thiết cho cuộc sống có thể được thực hiện mà không cần đến chi phí tài chính, tôi còn nhận thấy rằng một mô hình ra đời do tình cảnh khó khăn đã đột nhiên tạo nên một lối sống nương tựa vào nhau. Lượng thời gian trước đây được dùng cho công việc đều đều trong nhà máy bây giờ được dùng cho mối quan hệ với những người khác cùng làng. Một mũi tên trúng hai đích, tôi nghĩ thế và lấy làm thích thú. Đó có thể là giải pháp mà tôi đã tìm kiếm rất lâu rồi. Một cơ hội khả thi để tìm kiếm một giải pháp nhân văn cho vấn đề nghèo khổ và cô lập.

Tôi hào hứng kể cho mấy cô bạn về mô hình bên Canada, họ cũng hào hứng chẳng kém gì tôi về ý tưởng xoay sở sống mà không cần đến tiền. Đương nhiên một vài người phản bác rằng có lẽ mô hình đó chỉ có thể áp dụng ở nông thôn, nơi mọi người dù thế nào đi nữa cũng biết nhau rõ hơn so với ở những thành phố lớn. Có thể họ có lý, nhưng sự hoài nghi của họ không ngăn cản được tôi bắt đầu lên kế hoạch thành lập câu lạc bộ trao đổi. Đầu tiên, ít ra là theo cách hiểu của tôi, phải thu hút sự chú ý của cộng đồng đối với kế hoạch của tôi. Vì thế tôi viết thông cáo báo chí với nội dung đại thể như sau:

“Trong xã hội chúng ta một sự mất cân bằng lớn đang tồn tại trong nhiều lĩnh vực. Ví dụ nếu theo dõi thị trường lao động, chúng ta sẽ nhận thấy là một mặt, nhiều người bị quá tải công việc và hoàn toàn kiệt sức, còn mặt khác, nhiều người thất nghiệp lại phải chật vật lắm mới sống được qua ngày. Cả hai nhóm đều đang không hạnh phúc. Nhóm này trở nên cô đơn, vì họ không còn sức lực dành cho hoạt động nào khác ngoài công việc, nhóm kia tự cô lập hóa, vì họ cảm thấy vô dụng, vô ích và không ai cần đến họ. Hai nhóm này có thể bù trừ cho nhau. Nếu nhóm có sẵn thời gian chia sẻ với nhóm không có thời gian thì cả hai nhóm đều có lợi. Tôi muốn sử dụng thời gian rảnh rỗi cho việc thành lập một câu lạc bộ trao đổi, trong đó các khả năng, các dịch vụ và những đồ vật có ích có thể được chia sẻ và được trao đổi mà không cần đến vai trò của tiền. Bằng cách này mọi người đều có khả năng có được thứ họ cần, sự chênh lệch giữa giàu và nghèo được xóa bỏ và đạt tới một hình thức mới của sự chung sức xã hội. Vì trong thời đại của chúng ta, sự cân bằng giữa cho và nhận bị phá vỡ nên tôi gọi câu lạc bộ trao đổi là Trung tâm Cho và Nhận”.

Với văn bản này, tôi chạy đến tòa soạn các tờ nhật báo tại Dortmund, khuấy động sự quan tâm, và ngay ngày hôm sau, các bài báo viết về kế hoạch trên – kèm theo ảnh của tôi – xuất hiện khắp nơi.

Trong khi nghiền ngẫm về việc thực hiện kế hoạch của mình, tôi sực nhớ tới những trung tâm đi chung xe có mặt ở tất cả các thành phố từ nhiều năm nay. Thực ra cũng là nguyên lý đó: Với ít tiền, những người không thể hoặc không muốn tự đi sẽ mua cho mình thời gian của một chuyến đi trong một chiếc xe lạ, khi đó chủ nhân chiếc xe đương nhiên nhận lại: thứ nhất là một phần của chi phí cho xăng dầu và thứ hai là một bạn đồng hành để hàn huyên. Thêm nữa, chiếc ô tô được tận dụng về phương diện kinh tế và môi trường vì nó không chỉ đưa một mà hai, ba hoặc bốn người đến đích với mức tiêu thụ xăng dầu không thay đổi mấy. Những trung tâm đi chung xe được tận dụng tối đa, một số chủ xe ô tô thích yếu tố vui vẻ, những chủ xe khác lại thích cơ hội được san sẻ chi phí xăng dầu.

Dù thế nào đi nữa thì những trung tâm này cũng phù hợp với ý tưởng của tôi. Tạo ra những sự chia sẻ, những mối quan hệ; tận dụng các nguồn lực một cách có ích. Trên cả nước, các trung tâm đi chung xe đang trở nên thịnh hành, tôi hình dung rằng những “Trung tâm Cho và Nhận” cũng sẽ trở nên phổ biến như thế. Đương nhiên tôi không dự định thu lợi từ đó. Tôi chỉ muốn đề xướng, khởi động toàn bộ công việc và sau đó rút lui để tìm kiếm những sứ mệnh mới. Nhưng đáng ra phải làm khác.

Sự bắt đầu của “Cho và Nhận”

Sau khi các bài báo viết về tôi xuất hiện, nhiều khách hàng tiềm năng đã đăng ký với tôi, và tôi lập cho mỗi người một phiếu theo dõi. Tôi cố tình từ chối những thông tin cá nhân như nghề nghiệp, tuổi tác và những thứ tương tự khác. Mọi người nên được phân loại, mỗi người cần tự quyết định theo sở thích, khả năng và nhu cầu về những công việc mà anh ta đăng ký và những dịch vụ được chào hàng mà anh ta muốn nhận. Điều này quả thực là nói dễ hơn làm.

Những cuộc gọi điện thoại đầu tiên là của những bà nội trợ, những người có sẵn nhiều thời gian sau khi con cái họ đã khôn lớn. Họ thích cho nhiều hơn nhận. Phần lớn họ muốn chăm sóc người ốm, dành thời gian cho người khác, những điều cả đời họ đã quen thuộc. Nhiều người thấy đề nghị của tôi về việc họ cũng cần nghĩ tới việc nhận là phiền hà. Việc nhận không thích hợp với quan niệm sống của họ. Nhưng tôi không nhân nhượng, sự hy sinh của những phụ nữ bị buồn chán ấy đối với tôi không quan trọng, mà phải là sự trao đổi thực sự, là sự cân bằng trong những mối quan hệ “cho và nhận”.

Vì thế tôi luôn lôi kéo những người đăng ký vào các cuộc thảo luận về khái niệm “tình nguyện”, về sự đánh giá bất công đối với công việc của những người nội trợ, nó vừa không được coi là nghề nghiệp vừa hầu như luôn luôn không được trả công, về những khó khăn của phụ nữ trong  đời sống sự nghiệp. Kết quả là cuối cùng thì những khách hàng lưỡng lự cũng tỏ ý sẵn sàng đăng ký một hoặc hai dịch vụ ở bên “nhận”. Chủ yếu là các công việc thủ công hoặc hỗ trợ làm vườn.

Việc phải rất vất vả thuyết phục những người phụ nữ này nhận các dịch vụ được chào hàng khiến tôi rất bối rối. Thành thực mà nói thì tôi đã nghĩ mình sẽ phải ngăn mọi người nhận quá mức và thúc đẩy họ cho nhiều hơn. Vấn đề phức tạp đó kéo dài trong nhiều năm liền. Ở nhà thờ mọi người đã được dạy rằng cho hạnh phúc hơn nhận, và ngay cả trong việc sử dụng ngôn ngữ thông thường thì từ “lấy” cũng gần với các khái niệm “ăn cắp” hoặc “ăn cướp”. Dù thế nào đi nữa thì có vẻ như không ai muốn dính dáng đến điều đó.

Nhưng với tôi, việc sử dụng cả hai khái niệm cho và nhận ngang nhau là rất quan trọng. Chỉ có như thế phong trào mới có thể đi vào câu lạc bộ trao đổi. Thành thử bất chấp mọi trải nghiệm làm nản chí, tôi vẫn kiên định với xuất phát điểm của mình: Bất cứ ai muốn tham gia đều phải tự quyết định họ muốn cho thứ gì và nhận thứ. Nguyện vọng riêng của mỗi người được ghi vào các phiếu theo dõi, và thời gian đầu tôi lãnh trách nhiệm làm trung gian kết nối các khách hàng với nhau. Và nhiệm vụ đó sớm tỏ ra rất phức tạp.

Vì còn chưa có nhiều người thực sự cần giúp đỡ đăng ký nên tôi kết nối những người có hoàn cảnh tương tự nhau. Ví dụ, có hai bà góa về hưu đã gọi điện kể riêng cho tôi là họ cảm thấy cô đơn và trống vắng sau khi chồng họ qua đời.

Một bà bày tỏ mong muốn được thực hiện một chuyến tham quan thành phố vào cuối tuần. Nhưng bà ấy không muốn đi một mình! Vài ngày trước đó bà kia cũng bày tỏ nguyện vọng hoàn toàn tương tự. Thế là tôi đưa cho họ số điện thoại của nhau, với đề nghị sau khi liên lạc được với nhau thì họ báo lại cho tôi. Suốt hai tuần liền tôi không nhận được tin tức gì từ cả hai bà, cuối cùng, khi tôi gọi điện cho một bà, tôi đã phải nghe đầy tai những điều khó chịu từ bà “khách hàng” bất mãn. Họ đã cãi nhau ngay khi gọi điện cho nhau, bà kia chỉ muốn dạy dỗ bà này, và giờ đây bà ấy chỉ muốn dừng tham gia dự án. Có lẽ là việc “cho và nhận” không phù hợp với bà. Mặc dù cuối cùng tôi cũng thuyết phục bà ở lại, nhưng bà đã làm tôi nghĩ ngợi rất nhiều. Rõ ràng là cách thức này không thể áp dụng cho những người không quen biết nhau, có lẽ cần phải mời các “thành viên câu lạc bộ trao đổi” gặp gỡ làm quen.

Hai tháng sau việc đó được tiến hành. Tôi mượn được một tòa nhà gần nơi tôi sống. Nó cần được cải tạo một chút nhưng chúng tôi được phép hội họp ở đó bất kỳ lúc nào mà không mất tiền thuê nhà, miễn là chúng tôi giúp đỡ chủ nhà trong việc sửa chữa, một đội mười người đã được tập hợp ngay lập tức.

Ngay từ đầu tôi đã đặt ra những khoảng thời gian cố định mà mọi người có thể gọi điện thoại cho tôi. Thứ Hai từ 18 đến 20 giờ. Thứ Năm từ 10 đến 12 giờ và thứ Sáu từ 15 đến 17 giờ. Giờ đây chúng tôi có một lịch họp mặt đều đặn vào buổi tối: Mỗi thứ Ba đầu tiên trong tháng, các thành viên Câu lạc bộ trao đổi họp từ 20 đến 22 giờ. Và hóa ra, các buổi gặp đó lại rất sôi nổi, vì từ lâu đã có rất nhiều ý kiến bất đồng giữa 70 thành viên.

Từ năm 1996 đến 2016, Heidemarie Schwermer sống mà không dùng đến tiền. Trước đây Shwermer từng là một giáo viên, bác sĩ tâm lý, rời khỏi cấu trúc xã hội hiện đại và dần dần sống với một sự tự do mới. Quyển sách này của bà không chỉ mô tả một cuộc đời tận hiến mà bà đã đã sống một cách mãnh liệt, nó còn gợi lên một sự suy ngẫm về các hệ giá trị của chúng ta và khích lệ thái độ dám đương đầu với những khuôn mẫu cũ mòn, để rồi từ đó bằng sự chung sức của xã hội hình thành lối sống ý nghĩa hơn, trọn vẹn hơn.

Cuốn sách được dịch sang tiếng Ý năm 2008 và bà đã nhận Giải thưởng Hòa Bình Tiziano Terzani.

Heidemarie Schwermer (1942-2016) sinh ra ở vùng lãnh thổ Memel phía Đông Phổ. Năm bà 2 tuổi gia đình bà phải di tản sang phía Tây vì chiến tranh. Bà theo học nghề Sư phạm, giảng dạy tại một trường tiểu học và trung học cơ sở tại Kiel và do không thực hiện được những ý tưởng sự phạm bà đã bỏ nghề này. Năm 1982 bà chuyển tới Luneburg, ở đó bà học tâm lý học và xã hội học, trở thành bác sĩ liệu pháp tâm gestalt và mở một phòng mạch riêng tại Dortmund. Năm 1994 bà mở trung tâm Cho và Nhận, 2 năm sau bà tặng đi di sản của mình., sống mà không cần tiền với nhiều từ bỏ khác cho đến cuối đời.

Mua sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì ở đâu

Bạn có thể mua sách Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì tại đây với giá

79.200 đ
(Cập nhật ngày 26/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì PDF

Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì MOBI

Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì Heidemarie Schuermer ebook

Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì EPUB

Tiền Nhiều Chẳng Để Làm Gì full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Hyde Marie Schulmer
Báo Công thương

Năm 2020

301

bìa mềm

320

Van Dexiong

Ý tưởng lan truyền trên mạng

Một buổi sáng, tôi nghe trên radio về một câu lạc bộ giao lưu ở một ngôi làng ở Canada. Câu lạc bộ được thành lập sau sự phá sản của một nhà máy địa phương duy nhất cung cấp việc làm cho gần như tất cả các gia đình. Để cứu sống người dân nơi đây đã tập hợp và phát triển mô hình này, tuy đơn giản nhưng có vẻ hiệu quả: mỗi người đặt khả năng của mình vào một “lọ” trí tưởng tượng để mọi người sử dụng. Với phương châm “Điều gì ai cũng làm được, không phải ai cũng làm được”, một loạt “sản phẩm” đã ra đời: chế biến gỗ, làm vườn, xây dựng, phủ đất, cắt tóc, làm bánh, trông trẻ, sửa chữa ô tô – “The Jar” Tất cả mọi thứ trong đó là thu thập và phân chia. Những người muốn có được một trong những “sản phẩm” này phải đăng ký tại địa điểm tổ chức hội nghị. Không phải trả bằng tiền mặt như bình thường, nhưng “khoản nợ” của mọi người sẽ được cân bằng bằng “số dư” đóng góp của cá nhân họ.

Bản tin cũng trích dẫn một số ví dụ để minh họa cách thức hoạt động: Một người đàn ông sửa xe của chị hàng xóm. Khi làm như vậy, tài khoản “có” của anh ấy đã nhận được năm giờ. Ví dụ, khi anh ấy muốn sửa sang lại căn hộ của mình, anh ấy sẽ nhận được sự giúp đỡ từ một người có thể làm giấy dán tường, thảm, v.v. Do đó số dư của anh ta bị giảm. Trong khi đó, một người hàng xóm có ô tô, cô đã giảm tài khoản “nợ” của mình bằng cách trông trẻ cho những người khác trong làng của mình.

Phương pháp trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của tôi. Bởi vì, bên cạnh đó, những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống có thể được thực hiện mà không tốn kém tài chính, tôi cũng nhận thấy rằng một người mẫu sinh ra từ hoàn cảnh khó khăn bỗng nhiên tạo ra một lối sống phụ thuộc lẫn nhau. Thời gian trước đây dành cho công việc bình thường tại nhà máy nay được dành cho các mối quan hệ với những người còn lại trong làng. Đánh trúng hai mục tiêu bằng một mũi tên, và tôi nghĩ tôi cũng thích nó. Đây có thể là giải pháp mà tôi đang tìm kiếm. Tìm kiếm các cơ hội có thể có cho các giải pháp nhân đạo cho nghèo đói và cô lập.

Tôi hào hứng kể với bạn bè về mô hình Canada và họ cũng hào hứng như tôi với ý tưởng sống không cần tiền. Tất nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng mô hình này có thể chỉ được áp dụng ở các vùng nông thôn, nơi mọi người hiểu nhau hơn ở các thành phố lớn. Có thể họ có lý, nhưng sự hoài nghi của họ không ngăn tôi bắt đầu lên kế hoạch cho một câu lạc bộ đổi hàng. Đầu tiên, ít nhất theo như tôi hiểu, cộng đồng phải chú ý đến kế hoạch của tôi. Vì vậy, tôi đã viết một thông cáo báo chí có nội dung:

“Có sự mất cân đối rất lớn trong nhiều lĩnh vực trong xã hội của chúng ta. Ví dụ, nếu chúng ta nhìn vào thị trường lao động, chúng ta sẽ nhận thấy rằng, một mặt, rất nhiều người làm việc quá sức và kiệt sức, mặt khác, rất nhiều của những người thất nghiệp đang gặp khó khăn Cả hai nhóm đều không hạnh phúc. Một nhóm trở nên cô đơn vì họ không có năng lượng để cống hiến cho bất kỳ hoạt động nào ngoài công việc, nhóm còn lại tự cô lập bản thân vì cảm thấy vô dụng, vô dụng và không ai cần đến họ. Hai nhóm này các nhóm Có thể bù đắp cho nhau. Nếu nhóm có thời gian để chia sẻ với nhóm không có thời gian, cả hai nhóm đều có lợi. Tôi muốn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để xây dựng một câu lạc bộ trao đổi, nơi có thể chia sẻ khả năng, dịch vụ và những vật dụng hữu ích và được trao đổi, trong khi Không yêu cầu vai trò. Tiền. Bằng cách này, mọi người đều có được thứ họ cần, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và tạo điều kiện cho một hình thức hòa nhập xã hội mới. Bởi vì trong thời đại của chúng ta, sự cân bằng giữa cho và nhận đã bị đảo lộn, tôi gọi là hàng đổi hàng câu lạc bộ cho và nhận trung tâm. “

Với tin nhắn này, tôi chạy đến văn phòng hàng ngày ở Dortmund, khơi dậy sự quan tâm, và ngày hôm sau, các bài báo về kế hoạch – cùng với ảnh của tôi – xuất hiện khắp nơi.

Khi xem xét việc thực hiện kế hoạch của mình, tôi nhớ đến các trung tâm đi chung xe đã tồn tại ở tất cả các thành phố trong những năm qua. Trên thực tế, nguyên tắc đều giống nhau: người ít tiền, không thể hoặc không muốn tự mình đi, mua một chiếc xe không quen thuộc để đi lại, và chủ nhân của chiếc xe tất nhiên sẽ quay lại: trước sau như một. của phí xăng, và thứ hai là bạn đồng hành để trò chuyện. Ngoài ra, chiếc xe còn có lợi cả về kinh tế và môi trường, vì nó không chỉ có thể chở hai, ba hoặc bốn người đến một địa điểm mà nó còn hầu như không thay đổi về mức tiêu thụ nhiên liệu. Các trung tâm đi xe buýt được sử dụng tốt, với một số chủ sở hữu tận hưởng yếu tố vui vẻ, những người khác có cơ hội chia sẻ chi phí xăng.

Dù bằng cách nào, những trung tâm này phù hợp với tâm trí của tôi. Tạo mối quan hệ chia sẻ, tận dụng tốt các nguồn lực. Trên khắp đất nước, các trung tâm chia sẻ xe đang trở nên phổ biến hơn, và tôi tưởng tượng các “trung tâm đối ứng” sẽ trở nên phổ biến như vậy. Tôi chắc chắn không có ý định thu lợi từ nó. Tôi chỉ muốn bắt đầu, bắt đầu toàn bộ, và sau đó rút lui để tìm một nhiệm vụ mới. Nhưng nó nên được thực hiện theo cách khác.

Sự khởi đầu của “Cho và Nhận”

Sau khi các bài báo về tôi xuất hiện, nhiều khách hàng tiềm năng đã đăng ký với tôi và tôi đã tạo đăng ký cho từng người trong số họ. Tôi cố tình từ chối thông tin cá nhân như nghề nghiệp, tuổi tác, v.v. Mọi người nên được phân loại và mọi người nên quyết định công việc anh ta ứng tuyển và các dịch vụ anh ta muốn nhận được dựa trên sở thích, khả năng và nhu cầu của anh ta. Điều này quả thực nói dễ hơn làm.

Những cuộc gọi đầu tiên là từ những bà nội trợ có nhiều thời gian khi con họ lớn hơn. Họ thích cho hơn là nhận. Hầu hết họ muốn chăm sóc người bệnh và dành thời gian cho người khác, điều mà họ đã quen với cả đời. Nhiều người nhận thấy lời khuyên của tôi họ cũng cần cân nhắc để thực hiện nó, vì nó rườm rà. Chấp nhận rằng nó không phù hợp với cách nhìn của họ về cuộc sống. Nhưng tôi không thừa nhận rằng sự hy sinh của những người phụ nữ nhàm chán ấy đối với tôi không quan trọng, mà là sự trao đổi thực sự, sự cân bằng trong mối quan hệ “cho và nhận”.

Đó là lý do tại sao tôi luôn lôi kéo người đăng ký tham gia vào các cuộc thảo luận về khái niệm “tình nguyện”, về việc đánh giá không công bằng đối với công việc nội trợ, đây là một nghề không thể xác định và gần như chắc chắn không phải là một nghề. Luôn ủng hộ về những khó khăn mà phụ nữ gặp phải trong sự nghiệp của họ. Kết quả là, những khách hàng do dự cuối cùng bày tỏ sự sẵn lòng đăng ký một hoặc hai dịch vụ ở phía “nhận”. Chủ yếu là lao động chân tay hoặc hỗ trợ làm vườn.

Phải làm việc rất vất vả để thuyết phục những người phụ nữ này chấp nhận các dịch vụ được cung cấp khiến tôi bối rối rất nhiều. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng tôi phải ngăn mọi người nhận quá nhiều và thúc đẩy họ cho nhiều hơn. Vấn đề phức tạp này đã tồn tại trong nhiều năm. Trong nhà thờ, mọi người được dạy rằng cho đi hạnh phúc hơn là nhận lại, và thậm chí trong ngôn ngữ thông thường, từ “nhận được” gần với khái niệm “ăn cắp” hoặc “ăn cắp”. Mặc kệ, dường như không ai muốn dính líu đến.

Nhưng đối với tôi, điều rất quan trọng là sử dụng các khái niệm cho và nhận như nhau. Chỉ khi đó, phong trào mới có thể đi vào câu lạc bộ hàng đổi hàng. Vì vậy, bất chấp tất cả những trải nghiệm khó chịu, tôi vẫn giữ vững quan điểm xuất phát của mình: Bất cứ ai muốn tham gia đều phải tự quyết định những gì họ muốn cho và nhận. Mong muốn cá nhân của mọi người được ghi lại trên một tờ giấy theo dõi, và lúc đầu tôi phụ trách trung gian giữa các khách hàng. Và nhiệm vụ sớm được chứng minh là rất phức tạp.

Vì không có nhiều người thực sự cần trợ giúp khi đăng ký, tôi kết nối những người có cùng hoàn cảnh. Ví dụ, hai góa phụ đã nghỉ hưu gọi riêng cho tôi để nói với tôi rằng họ cảm thấy cô đơn và trống trải sau khi chồng qua đời.

Một phụ nữ bày tỏ mong muốn được đi tham quan thành phố vào cuối tuần. Nhưng cô ấy không muốn đi một mình! Cách đây vài ngày, một phụ nữ khác cũng bày tỏ mong muốn tương tự. Vì vậy, tôi đã cho họ số điện thoại của nhau và đề nghị họ cho tôi biết ngay sau khi họ liên lạc. Tôi đã không nhận được tin tức từ một trong hai người trong hai tuần, và cuối cùng khi tôi gọi cho một trong số họ, tôi đã tràn ngập những thứ khó chịu từ người phụ nữ “khách hàng” bất mãn này. Họ đã cãi nhau ngay khi vừa gọi điện, người phụ nữ kia chỉ muốn dạy cho người phụ nữ một bài học, và giờ cô ta chỉ muốn không tham gia vào dự án nữa. Có lẽ “cho và nhận” không phải dành cho cô ấy. Dù cuối cùng tôi đã thuyết phục được cô ấy ở lại nhưng cô ấy đã khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Rõ ràng, phương pháp này không phù hợp với những người không quen biết nhau, và có thể phải mời “thành viên giao lưu” gặp gỡ, làm quen.

Nó được thực hiện trong hai tháng. Tôi đã mượn một tòa nhà gần nơi tôi sống. Nó cần một chút cải tạo, nhưng chúng tôi có thể gặp nhau ở đó bất cứ lúc nào mà không cần trả tiền thuê, và ngay sau khi chúng tôi giúp chủ nhà sửa chữa, một đội mười người đã được tập hợp ngay lập tức.

Ngay từ đầu, tôi đã đặt một khoảng thời gian cố định khi mọi người có thể gọi cho tôi. Thứ Hai từ 18h-20h. Thứ năm từ 10:00 đến 12:00, thứ sáu từ 15:00 đến 17:00. Giờ đây, chúng tôi có lịch họp thường xuyên vào buổi tối: vào thứ Ba đầu tiên hàng tháng, các thành viên câu lạc bộ gặp nhau từ 20 đến 22 tuổi. Cuộc họp tỏ ra rất sôi nổi, vì lâu nay 70 thành viên vẫn còn nhiều bất đồng.

Từ năm 1996 đến 2016, Heidemarie Schwermer không có tiền. Trước đây, là một giáo viên và nhà tâm lý học, Schwermer đã rời bỏ cấu trúc xã hội hiện đại và dần sống với một sự tự do mới. Cuốn sách của cô không chỉ mô tả cuộc đời cống hiến đầy nhiệt huyết mà còn gợi lên sự suy ngẫm về hệ thống giá trị của chúng ta và khuyến khích thái độ dám đối mặt với thử thách. Mô hình cũ, sau đó thông qua sự hợp tác của xã hội, hình thành một cách sống ý nghĩa và đầy đủ hơn.

Cuốn sách được dịch sang tiếng Ý vào năm 2008 và cô đã nhận được Giải thưởng Hòa bình Tiziano Terzani.

Hyde Marie Schwomer (1942-2016) Sinh ra ở Memel, Đông Phổ. Khi cô được 2 tuổi, gia đình cô phải di tản về miền tây vì chiến tranh. Cô đã từng làm giáo viên tại một trường tiểu học và trung học ở Kiel, một nghề mà cô đã bỏ nghề sau khi không nhận ra tư tưởng tội ác của mình. Năm 1982, cô chuyển đến Luneburg, nơi cô theo học tâm lý học và xã hội học, trở thành một bác sĩ mang thai và mở phòng khám của riêng mình ở Dortmund. Năm 1994, cô mở Trung tâm Cho và Nhận, và 2 năm sau, cô đã hiến tặng tài sản của mình. Sống mà không có tiền, nhiều người khác đã từ bỏ phần đời còn lại của cô.


image
image
image

Giá đặc biệt
79.200 đ

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *