Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân được viết bởi tác giả Khải Hưng, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Khải Hưng
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Mềm
✅ Ngày xuất bản
2018
✅ Số trang
262
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Download ebook Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân PDF

Tải sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân

Hình ảnh bìa sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân

Nửa Chừng Xuân của Khái Hưng đăng lần đầu tiên trên báo Phong hoá của Tự lực văn đoàn vào năm 1933 và in thành sách năm 1934. Đây là tiểu thuyết có tiếng vang lớn, được dư luận đương thời hoan nghênh đón nhận. Ý nghĩa mới mẻ của “Nửa chừng xuân” là ở chỗ cuốn tiểu thuyết mang tính luận đề rõ rệt, tuyên chiến mạnh mẽ với lễ giáo phong kiến chà đạp lên tình yêu và hạnh phúc cá nhân. Tác phẩm phản ánh xung đột tư duy cũ – mới đã trở nên gay gắt, lan rộng trong đời sống thành thị khi đó.
Sức hấp dẫn của tác phẩm có lẽ tập trung ở hình tượng nhân vật Mai. Đó là một cô gái “có ý thức về hạnh phúc cá nhân”, đấu tranh trực diện với lễ giáo phong kiến song vẫn mang đầy vẻ đẹp của đạo đức truyền thống.
Mai là một cô gái xinh đẹp, con một nhà nho (cụ Tú Lãm) khảng khái, khoáng đạt. Cha chết đi thì của cải cũng khánh kiệt. Mai phải lo tiền ăn học cho em trai là Huy đang học năm thứ 3 trường Trung học Bảo hộ. Trên một chuyến xe lửa, nàng tình cờ gặp Lộc là con một vị quan, bạn cũ của cha nàng. Lộc say mê cái đẹp dịu dàng của Mai nên tìm cách giúp đỡ nàng. Hai người yêu nhau. Lộc rủ Mai lên Hà Nội thuê nhà chung sống với Huy. Nhưng bà Án, mẹ Lộc, không cho phép chàng chính thức hóa cuộc hôn nhân vụng trộm. Bà tìm cách lợi dụng tính đa nghi của con trai để đuổi Mai đi trong khi nàng đã có thai. Hai chị em ra đi thì gặp được một người đàn bà bình dân (bà Cán) tận tình giúp đỡ. Nàng vui lòng chịu khổ làm nghề bán hàng quà để có tiền nuôi em và nuôi con. Tuy giận Lộc, nàng vẫn một lòng thủ tiết. Trong khi Huy bịnh, nàng còn được một gái giang hồ (Diên) tỏ lòng thương yêu. Nàng khước từ lời xin lập gia đình của một bác sĩ (Minh) đã hết lòng chữa cho em khỏi bệnh, và của họa sĩ Bạch Hải đã thuê nàng làm mẫu trong một thời gian.
Sau khi đỗ bằng Cao đẳng tiểu học. Huy được bổ làm giáo học tại Phú Thọ, Mai cùng em, con trai (Ái) và người lão bộc trung thành (ông Hạnh) sống một cuộc đời bình thản. Nàng cố quên người cũ. Về phần Lộc, chàng mắc mưu li gián của mẹ, vui lòng lấy con một vị tuần phủ rồi đi làm tri huyện. Nhưng vợ chàng đẻ được hai đứa con gái đều chết cả. Bà Án lo lắng đi lễ chùa, bói quẻ thẻ bà xin được nối đường tử tức của con bà. Bà hỏi chuyện Lộc về Mai. Sau khi dò hỏi, Lộc mới được biết nàng vẫn một lòng giữ “tiết sạch giá trong” và hiện đương sống với em. Bà Án tới Phú Thọ định bắt cháu về nhưng không được. Lộc viết thơ xin lỗi Mai. Hai người gặp nhau, Mai vẫn còn yêu Lộc nhưng nhất định khước từ cuộc tái hợp. Nàng bày tỏ cho chàng một quan niệm nhân sinh lí tưởng: hi sinh ái tình và hạnh phúc riêng cho kẻ khác, cho xã hội. Lộc vui vẻ hứa sẽ cách mạng đời sống theo quan niệm cao đẹp của nàng”.
Nửa Chừng Xuân đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của thể loại tiểu thuyết quốc ngữ theo hướng hiện đại hoá lúc bấy giờ.

Mua sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân ở đâu

Bạn có thể mua sách Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân tại đây với giá

60.000 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân PDF

Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân MOBI

Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân Khải Hưng ebook

Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân EPUB

Tinh Hoa Văn Chương Việt – Nửa Chừng Xuân full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Qixiong
bìa mềm

2018

262

300

nửa rưỡi mùa xuân Cuốn tiểu thuyết của Qixiong được xuất bản lần đầu trên tạp chí “Wind He Bao” của Du Longwen Dun vào năm 1933 và xuất bản dưới dạng sách vào năm 1934. Đây là cuốn tiểu thuyết gây được tiếng vang lớn và được dư luận đương thời hoan nghênh. Điểm mới lạ của “Những đóa hoa thanh xuân” là tiểu thuyết có chủ đề riêng biệt, mạnh mẽ tuyên chiến với tà giáo phong kiến ​​chà đạp lên tình yêu và hạnh phúc cá nhân. Tác phẩm phản ánh mâu thuẫn tư duy cũ và mới đang trở nên gay gắt và có sức lan tỏa trong đời sống đô thị lúc bấy giờ.
Sức hút của tác phẩm có lẽ tập trung ở hình tượng nhân vật Mai. Nàng là một cô gái có “chí khí”, người trực tiếp chiến đấu chống lại tà giáo phong kiến, nhưng vẫn mang trong mình những nét đẹp đạo đức truyền thống.
Mai là một cô gái xinh đẹp, con nhà Nho (chú Du Lâm), tính tình hào sảng, rộng rãi. Sau khi cha mất, của cải cũng cạn kiệt. Mai phải trả học phí cho em trai Huy, đang học trường Trung học Bảo tồn. Trên tàu, cô tình cờ gặp lại người bạn cũ của cha mình, một người con trai nói tiếng phổ thông, Locke. Lộc bị ám ảnh bởi vẻ đẹp dịu dàng của Mai nên tìm cách giúp đỡ cô. hai người yêu nhau. Lộc rủ chị Mai thuê nhà ở Hà Nội để chung sống với Huy. Nhưng mẹ của Locke, Antai, không cho phép anh chính thức hóa cuộc hôn nhân bí mật. Bà ta muốn đuổi Mai đi khi cô đang mang thai trong khi con trai bà ta đang nghi ngờ. Khi hai chị em rời đi, họ gặp một người phụ nữ bình thường (cô Chân) đang hết lòng giúp đỡ. Cô sẵn sàng làm công việc bán quà tặng và có tiền để nuôi em trai và con của mình. Mặc dù rất tức giận với Locke, nhưng cô ấy vẫn đang cười nhạo chính mình. Khi Huy bị bệnh, cô cũng được một cô gái digan (Điền) yêu. Cô từ chối lời cầu hôn của bác sĩ (Minh), người đã tận tình chữa bệnh cho cô và họa sĩ Bạch Hải, người đã thuê cô làm người mẫu trong một thời gian.
Sau khi tốt nghiệp tiểu học. Huy được bổ nhiệm làm giáo viên của Mai Phú Thọ và sống một cuộc sống yên bình với em trai, con trai (Ai) và người hầu trung thành (ông Hạnh). Cô ấy đã cố gắng quên đi người yêu cũ. Về phần Locke, anh sa vào sự mưu mô của mẹ mình, cưới con trai của một người đàn ông bình thường và đi làm tri phủ khu vực. Nhưng vợ ông sinh được hai người con gái thì cả hai đều chết. Mải lo đi lễ chùa, bà xin một lá bài bói toán để nối dây tử thần cho con trai mình. Cô hỏi Lộc về Mai. Sau khi tra hỏi thêm, Locke được biết cô vẫn một lòng giữ “giá trong sạch” và hiện đang sống cùng anh trai. Bà Ẩn đã đến Phú Thọ để bắt con trai. Lộc đã viết một bài thơ để xin lỗi Mai. Sau khi hai người gặp nhau, Mai vẫn yêu Locke nhưng không chịu tái hợp. Cô đã cho anh thấy một cái nhìn lý tưởng về cuộc sống: hy sinh tình yêu và hạnh phúc của mình cho người khác và xã hội. Lộc hạnh phúc hứa sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời theo lý tưởng cao cả của mình.
Tuổi thanh xuân đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thể loại tiểu thuyết ngôn tình dân tộc theo hướng hiện đại lúc bấy giờ.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
60.000 vnđ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *