Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm được viết bởi tác giả Chân Pháp Đăng, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm được nhà xuất bản NXB Thời Đại phát hành
2018 .

Bạn đang xem: Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm PDF

Thông tin về sách

Tác giả Chân Pháp Đăng
Nhà xuất bản NXB Thời Đại
Ngày xuất bản 2018
Số trang 181
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 200 gram
Người dịch

Download ebook Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm PDF

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm

Tải sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm

Hình ảnh bìa sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm
Trị liệu ung thư bằng chánh niệm là một tập sách ghi chép lại kinh nghiệm của thầy Chân Pháp Đăng về quá trình trị liệu thành công căn bệnh ung thư ruột già của thầy mà không sử dụng những phương pháp y khoa hiện đại như hóa trị, xạ trị…. Đó là những phương pháp trị liệu bằng lối sống chánh niệm, liên quan mật thiết tới một đời sống thân thiện với môi trường thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên và năng lượng trong lành từ thiên nhiên làm liều thuốc chính chữa lành căn bệnh.
Thông qua hành trình vượt qua cái chết, thầy Chân Pháp Đăng muốn chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tinh thần lạc quan, bình tĩnh đối diện với bệnh tật, sống chánh niệm, sống tỉnh thức trong từng phút giâu để tiếp xúc với những gì là lành mạnh và trong mát của đời sống này.
Hành trình kỳ diệu chiến thắng bệnh tật, cùng lối sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên của thầy là một bài học quý cho mỗi chúng ta. Đặc biệt khi mà xung quanh chúng ta đời sống hiện đại đang ngày càng có xu hướng cướp đi những phút giây trong lành của mỗi người, và con người ngày càng phải đối diện với nhiều thứ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. Cuốn sách giống như một vị cứu tinh nhỏ, một ánh sáng phía cuối đường hầm cho những ai đang đối diện với căn bệnh ung thư kinh khủng, và là liều thuốc quý cho thân nhân, bạn bè  của họ, là nguồn động viên, là tấm gương mà mỗi người chúng ta đều có thể học tập theo.
Mở đầu cuốn sách, Thầy Chân Pháp Đăng chia sẻ: “Tôi chia sẻ các phương pháp điều trị ung thư không phải để khoe khoang kiến thức về bệnh tật, y khoa và thiền học. Thú thật, tôi không biết gì về bệnh tật và y khoa.
Cách đây hai năm rưỡi, tôi bị ung thư ruột già. Có lẽ khối u này nằm trong cơ thể tôi từ lâu rồi, nhưng tôi bắt đầu đau ở bụng phía bên phải khoảng bảy tháng. Có lúc cơn đau dữ quá, cơ thể tôi lên cơn sốt ngay trong mùa Đông mà mùa Đông bên Mỹ lạnh lắm. Mỗi lần đau quá, tôi đặt hai bàn tay lên chỗ đau cho đến khi cơn đau bớt xuống, đó là cách em tôi chỉ cho tôi.
Tôi bảo là tôi không biết gì về y khoa và bệnh tật là một sự thật, vì tôi hoàn toàn không biết rõ mình bị bệnh nặng như vậy. Tôi lại không thích đi khám bệnh, tôi không có niềm tin và thiện cảm với cách khám bệnh máy móc của một số đông bác sĩ. Tôi thành thật xin lỗi các bác sĩ, bởi tìm ra một bác sĩ có lòng, lương tâm, thì giờ và kiến thức sâu sắc về tật bệnh thật là hiếm.”
Mục lục
Trải nghiệm
Trị Liệu
Anh không chết đâu!
Con đường trị liệu
Thiên nhiên kỳ diệu
Cánh đồng ánh sáng
Thuốc tinh thần
Nền tảng trị liệu
Trị liệu bằng thiền định
Suy nghĩ lành mạnh
Niềm tin là thần dược
Điều trị bằng sinh tố D
Hơi thở nuôi dưỡng
Cười là thuốc bổ
Bước chân mạnh khỏe
Tưới tẩm
Thái độ bao dung
Dòng sông chiều
Là một
Thoát hình
Sự sống đẹp lạ thường
 
Nuôi Dưỡng
Ước mơ của tôi
Sống vô tư
Sống chậm để yêu thương
Bạn sáng ngời
Sống sâu sắc
Chưa giác ngộ chưa về
An trú nơi sự sống
Không có pháp môn duy nhất
Phật có trong tâm
Chết về đâu!
 
Bệnh Tật Là Món Quà
Bệnh vẫn vui tươi
Chấp nhận cơn bệnh
Tin vào giáo lý của Phật
Trị liệu bằng cỏ cây
Tâm quan trọng nhất
Thức ăn lành mạnh
Không sợ hãi
Tin sẽ lành bệnh
Bệnh tật là món quà
 
 
Trích đoạn sách hay.
 “Mỗi lần đau nặng, tôi tuyệt thực vài ba ngày. Khoảng hai tháng trước khi giải phẫu, tôi ăn cũng không được gì, bởi mỗi lần ăn, tôi đều bị đau ở đường ruột, do thế tôi thường ăn cháo yến mạch và uống nước trái cây. Có một chuyện làm tôi hơi băn khoăn là sức lực của tôi đi xuống thật nhanh, làm việc nặng chỉ trong vòng hai giờ là tôi đã cảm thấy mệt nhừ, và cơ thể tôi sút cân thấy rõ. Tuy vậy, tôi không có cảm giác lo lắng và sợ hãi. Tôi vẫn sống vui mỗi ngày, vẫn làm việc thường xuyên và đi hướng dẫn các khóa tu khắp nơi, cho tới lúc về Việt Nam để lo công việc cho gia đình thì cơn đau trở nên dữ dội. Lần đầu vào bệnh viện Trung Ương Huế, họ khám sơ sơ rồi cho ba loại trụ sinh, uống vào tôi càng đau thêm nữa, bụng tôi sưng lên thật lớn.
Cuối cùng, tôi gọi điện thoại để nói rõ cơn đau cho bác sĩ Tôn Thất Cầu. Tôi may mắn quen được bác sĩ, bởi vợ bác sĩ thường lên Chùa Từ Hiếu nghe tôi giảng vào ngày Chủ Nhật. Bác sĩ đề nghị tôi vào cấp cứu ngay! Nhờ bác sĩ giới thiệu với người quen biết trực phòng cấp cứu nên tôi được khám rất mau. Họ nội soi và thấy một khối u thật lớn ở ruột già.
Khối u to bằng quả trứng vịt, vì thế cho nên các bác sĩ bảo: “Thầy phải giải phẫu ngay trong tuần này.” Sau khi cắt khối u và cùng nhau hội chẩn, các bác sĩ kết luận: “Nó là một khối u ác tính giai đoạn thứ ba. Miệng khối u đã mở ra cho nên một số cực nhỏ phần trăm tế bào ung thư đã đi vào máu, vì vậy thầy phải hóa trị trong vòng một tháng sau khi mổ để những tế bào này bị ngăn chặn hoàn toàn.”
Tôi có linh cảm rằng nếu trị theo phương pháp hóa chất thì tôi sẽ không thể nào vượt qua cơn bệnh nguy hiểm này. Hơn nữa tôi quá yếu, không thể chịu đựng thêm một việc điều trị nào bằng y khoa phương Tây. Tôi biết cơ thể cần nghỉ ngơi, thư giãn mà không nên tiếp xúc với các loại kim, dây hay làm các xét nghiệm, lấy máu, uống thuốc Tây… Tôi luôn tin tưởng nơi khả năng tự trị liệu của cơ thể, vì vậy tôi quyết định không dùng hóa trị dù bác sĩ tìm mọi cách để khích lệ tôi. Tôi quyết định trị bệnh cho mình bằng thiền định cùng với các loại thuốc cỏ cây hiền lành.
Hiện giờ, tôi cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết. Năm ngoái về Mỹ làm giấy tờ, tôi có đi phòng mạch chụp cắt lớp thì bác sĩ không tìm thấy một khối u nào trong cơ thể, thử máu thì máu tôi rất tốt. Tôi tin chắc là tôi đã lành bệnh hẳn. Nghĩ tới nhiều người đang đau đớn bởi bệnh ung thư nên tôi thao thức muốn chia sẻ kinh nghiệm điều trị tự thân với bạn bè, bà con và mọi người bằng sự thực tập chánh niệm qua các phương pháp hiền lành. Mong sao những ai lỡ bị ung thư cũng có cơ hội trị lành mà khỏi phải đi ngang qua sự đau đớn trong thể xác hoặc chết một cách oan uổng.
Cuốn sách này có ba phần:
– Phần đầu là các phương pháp điều trị bằng chánh niệm mà tôi gọi là trị liệu (healing).
– Phần hai là nếp sống chánh niệm, nghĩa là sống trong tỉnh thức để tiếp xúc với những gì lành mạnh, tươi mát trong sự sống có công năng nuôi dưỡng thân tâm mà tôi gọi là nuôi dưỡng (nourishing).
Hai phần này hỗ trợ cho nhau, trị bệnh tật cần phải tiếp tục nuôi dưỡng sự an lành, mạnh khỏe cho thân tâm. Cho nên sống tỉnh thức thật là quan trọng để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.
– Phần ba là bài phỏng vấn của Thầy Pháp Lữ về tình hình sức khỏe và cách điều trị lúc tôi vừa trở về Làng Mai sau cơn đại giải phẫu ở Huế và trị liệu ở Thủ Đức mà tôi gọi là bệnh tật là món quà.
Sự thật là nhờ đi qua cơn bệnh tôi mới mở con mắt để thấy rằng sức khỏe là quý nhất trên đời, tôi biết trân quý sự sống của chính mình và người thương. Nhờ tật bệnh, tôi mới buông bỏ gần hết những tham vọng, tranh chấp, mong cầu trong cuộc sống và trở về tiếp xúc với sự sống đang xảy ra trong hiện tại. Tôi thực sự biết thưởng thức từng hơi thở, mỗi bước chân, vì khi bị cắt ruột già tôi thở không được, và khi nằm bệnh viện suốt hai tuần tôi không thể nào đi được.
Chú ý tới con bướm, tia nắng, nụ hoa, ngọn lá, tôi thấy cái gì cũng đẹp, đáng quý và dễ thương. Cám ơn đời cho tôi thêm một ngày để sống yêu thương.
Trên chuyến đi trị liệu bệnh tật, tôi sẽ chia sẻ một vài hướng dẫn thực tập để bạn biết cách bước từng bước thong thả, nhẹ nhàng trên con đường khám phá và thâm nhập vào sự sống.
 Sự hướng dẫn này không phải là chân lý, giáo điều mà là con đường tập luyện, giống như phương pháp vật lý trị liệu dùng cho các bệnh nhân tai biến. Những phương pháp trị liệu này cũng không phải là cái đích cuối cùng. Thật sự chuyến đi điều trị này không có mục đích gì cả mà chính là cuộc trở về với bạn. Bạn hãy cùng tôi bước đi cho vui tươi trong thanh thản, đừng mong đợi gì cả. Chính niềm vui trên suốt chuyến đi là một liều thuốc trị liệu rồi.
Con đường trị liệu đầu tiên là đi vào hiện tại. “Bây giờ – ở đây” là điểm hẹn của bạn đối với sự sống mà sự sống luôn luôn biểu hiện ngay trước mắt bạn. Bạn là sự sống, và bạn có ước hẹn với sự sống. Lỗi hẹn, bạn mất sự sống, do đó bạn sẽ không được nuôi dưỡng và trị liệu.
Hiện tại là cánh đồng ánh sáng, là cõi sáng linh động, có nắng, có lá, có cây, có chim ca, có suối reo… Vào hiện tại, tâm bạn sáng lung linh do thế bạn tiếp xúc được với nắng, lá xanh, hoa thắm, trời mây… Chạm vào một tia nắng, bạn bước vào cánh đồng lung linh ấy, chạm vào chiếc lá, bạn về với hiện tại. Một tiếng chim ca đưa bạn về với cõi ánh sáng, một ngọn gió mát đánh thức bạn dậy để bước vào cánh đồng ánh sáng…
Hiện tại là mảnh vườn tuổi thơ, nơi ấy không có dấu vết của suy tư, lo lắng, buồn tủi, giận hờn. Về với hiện tại, bạn sống mỗi giây mỗi phút trong mảnh vườn hồn nhiên, trong sáng. Bạn trở thành em bé thơ ngây, sống hết mình, ăn hết mình, uống hết mình, ngủ hết mình, chơi hết mình.
Vào cõi sáng, bạn thấy tất cả đều mới tinh, cái gì cũng lạ. Ồ! Nắng lạ, con kiến lạ, ngọn lá lạ… Bạn thấy nắng long lanh và cảm giác ấm áp trên da thịt. Bạn thấy bướm bay, bạn đưa mắt nhìn theo đường bay của bướm, bạn trở thành bướm, và cả hai đứa cùng bay lượn để khám phá thế giới bí mật của loài hoa.
Về hiện tại, bạn quên tất cả những gì không cần thiết, những nỗi băn khoăn, lo lắng về bệnh tật, cái mong muốn, tham vọng, đòi hỏi trong cuộc sống. Tâm bạn trở thành ánh sáng, bạn là ánh sáng. Bạn hiện hữu rõ ràng, và tâm bạn sắc bén, bừng sáng, nhạy cảm với tất cả những gì đang có mặt ngay bây giờ. Bạn là nắng, bạn là gió, bạn là tiếng chim ca, bạn là bãi cỏ xanh…
 Vào hiện tại, cái thấy của bạn trực tiếp, trong suốt, vô tư. Cây là cây, lá là lá, người thương là người thương… Tâm bạn dừng lại mọi suy tính, vẽ vời nên nó không còn tạo tác bất cứ một cái gì nữa, vì vậy bông hoa hiện nguyên hình bông hoa, người thương thật sự là người thương. Bạn không đòi hỏi, phán xét người thương mà chỉ muốn ôm người thương vào lòng. Người thương và bạn sẽ đến gần nhau, cảm giác sự có mặt cho nhau mà không còn một cái gì ngăn cách. Vì không có ý niệm nên tâm bạn không đòi hỏi, do đó khổ đau, giận hờn cũng không còn biểu hiện.
Vào cõi sáng, cánh cửa tâm hồn bạn mở rộng cho sự sống để lòng xót thương, sự cảm thông tuôn chảy thành dòng suối ngọt ngào nuôi dưỡng cho bạn và người thương.
Bạn có cảm thấy hơi ấm của nắng mai không? Bạn có nghe tiếng chim ca không? Bạn có thấy bông hoa Bồ công anh đang nở vàng tươi không? Bạn có dõi theo được chiều dài của hơi thở không? Bạn có chú ý đến bước chân không? Các câu hỏi này giúp bạn thức dậy để thực nghiệm chuyến đi vào hiện tại.
Bạn có thể gọi hiện tại là Chân như, Niết bàn, chứa toàn ánh sáng lung linh, có nghĩa là cõi vượt thoát thời gian, không gian và không bị ràng buộc bởi bất cứ cái gì. Cõi ánh sáng này đáng lý không thể diễn tả được, bởi vì nó là cái đang là, nó là như thế. Nắng đang rơi, hoa đang nở, gió chiều mát, lá vẫy gọi, chim hát ca, mẹ cười, em tươi, bước chân, hơi thở…
Tất cả sự mầu nhiệm trên không vướng víu vào cái gì cả, dù cái ấy là tư duy, tính toán, tình cảm hoặc cái vẽ vời của tâm bạn. Sự sống cũng không dính líu gì tới cái vui buồn, thương ghét, tuyệt vọng, bệnh tật của bạn. Sự sống sáng ngời! Sự sống hiện thực! Sự sống lung linh! Sự sống trong suốt! Sự sống tươi vui! Vào hiện tại, bạn cảm được cái rung động của sự sống, thấy nghe hết các màu sắc, hình ảnh, âm thanh và cảm được năng lượng lành mạnh của thiên nhiên. Chim không ngừng hát ca, gió thường vi vu, cỏ xanh, hoa thắm, trời trong, mây bạc… Sự sống chưa bao giờ rời xa bạn.
Không khí có công năng nuôi dưỡng và trị liệu. Nắng ấm, thiên nhiên, đất mẹ đều có công năng nuôi dưỡng và trị liệu… Bạn hãy mở tâm hồn ra để bước vào hiện tại, làm một cái nhảy đẹp vào cõi sáng để hưởng năng lượng tươi mát, lành mạnh của sự sống. Ồ! Tuyệt!”

Mua sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm ở đâu

Bạn có thể mua sách Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm tại đây với giá

47.200 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm PDF

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm MOBI

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm Chân Pháp Đăng ebook

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm EPUB

Trị Liệu Ung Thư Bằng Chánh Niệm full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
chân pháp
Times Press

2018

181

bìa mềm

200

Điều trị ung thư bằng Tâm trí

Tâm Trí Trị Liệu Ung Thư là cuốn sách ghi chép lại kinh nghiệm điều trị thành công bệnh ung thư ruột kết của thầy Chân Pháp Đăng mà không cần dùng đến các phương pháp y học hiện đại như hóa trị, xạ trị…. Các liệu pháp này đặc trưng cho lối sống có tâm và có liên quan mật thiết đến việc sống gần gũi với môi trường tự nhiên, sử dụng thiên nhiên và nguồn năng lượng trong lành từ thiên nhiên làm phương thuốc chính cho các bệnh.

Thông qua hành trình vượt qua cái chết, Sư phụ Chen Paden mong muốn sẽ chia sẻ tinh thần lạc quan đến mọi người, đặc biệt là những người trẻ, bình thản đối mặt với bệnh tật, sống có tâm, có tâm và chạm đến những điều lành mạnh trong từng khoảnh khắc. cuộc sống này.

Hành trình kỳ diệu vượt qua bệnh tật và sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên là bài học quý giá cho mỗi chúng ta. Đặc biệt là xung quanh chúng ta, cuộc sống hiện đại ngày càng tước đi những giây phút thanh tịnh của mỗi người, con người ngày càng phải đối mặt với nhiều căn bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Sách như một vị cứu tinh nhỏ, một ngọn hải đăng cho những bệnh nhân ung thư, một liều thuốc quý cho gia đình và bạn bè, một nguồn động viên, một tấm gương đáng để chúng ta học hỏi.

Mở đầu cuốn sách, thầy Chân Pháp Đăng chia sẻ: “Tôi không chia sẻ việc điều trị ung thư của mình để khoe khoang kiến ​​thức về bệnh tật, về y học và thiền định. Nói thật, tôi không biết gì về bệnh tật và y học.

Cách đây 2 năm rưỡi, tôi bị ung thư ruột kết. Có thể khối u đã có trong cơ thể tôi từ lâu, nhưng khoảng bảy tháng trở lại đây, bụng bên phải của tôi bắt đầu đau. Đôi khi tôi đau đến nỗi cơ thể tôi phát sốt vào mùa đông, nhưng mùa đông ở Mỹ rất lạnh. Mỗi lần đau quá tôi lại lấy tay xoa lên chỗ đau cho đến khi nó dịu đi, đó là cách mà anh tôi chỉ cho tôi.

Tôi nói tôi không biết gì về y học và căn bệnh này là sự thật vì tôi không biết mình bị bệnh như vậy. Tôi không thích gặp bác sĩ, và tôi không có niềm tin và thiện cảm khi khám máy móc bởi một số lượng lớn bác sĩ. Tôi thành thật xin lỗi các bác sĩ vì rất ít bác sĩ có tâm, có lương, có thời gian và hiểu biết sâu sắc về căn bệnh này. “

Mục lục

trải qua

điều trị

Bạn chưa chết!

Con đường để chữa bệnh

thiên nhiên kỳ diệu

trường ánh sáng

Tâm thần học

Nền tảng trị liệu

liệu pháp thiền định

suy nghĩ lành mạnh

Niềm tin là một liều thuốc chữa bách bệnh

điều trị vitamin D

Nuôi dưỡng hơi thở

Tiếng cười là liều thuốc tốt

bước khỏe mạnh

thủy lợi

thái độ khoan dung

sông chiều

Là một

thoát hình ảnh

cuộc sống là tuyệt vời

này, cẩn thận

giấc mơ của tôi

sống vô tư

sống chậm để yêu

Bạn đang tỏa sáng

sống sâu sắc

chưa giác ngộ

Nương tựa trong cuộc sống

Không có Pháp duy nhất

Phật trong tim

chết ở đâu!

bệnh tật là một món quà

Đau vẫn vui

chấp nhận bệnh

tin vào lời dạy của Đức Phật

phương pháp chữa bệnh bằng thảo dược

trái tim quan trọng nhất

Thức ăn lành mạnh

không sợ

tin tức chữa lành

bệnh tật là một món quà

Trích từ một cuốn sách hay.

“Mỗi lần đau dữ dội, tôi tuyệt thực vài ngày. Kho.Khoảng hai tháng trước khi phẫu thuật, tôi không thể ăn bất cứ thứ gì vì ruột của tôi đau mỗi khi ăn, vì vậy tôi thường ăn bột yến mạch và uống nước trái cây. Có một điều khiến tôi hơi băn khoăn là năng lượng của tôi giảm quá nhanh, sau hai giờ làm việc mệt mỏi, tôi cảm thấy mệt mỏi và cơ thể gầy đi rõ rệt. Tuy nhiên, tôi không hề lo lắng và sợ hãi. Tôi vẫn sống vui vẻ hàng ngày, vẫn đi làm đều đặn, dẫn dắt các khóa tu khắp nơi, cho đến khi cơn đau trở nặng tôi mới về Việt Nam chăm sóc gia đình. Lần đầu tiên tôi đến Bệnh viện Trung ương Huế khám sơ bộ rồi cho uống ba loại thuốc kháng sinh, vừa uống vào thì đau nặng hơn, bụng sưng lên.

Cuối cùng, tôi gọi điện thoại và giải thích nỗi đau cho bác sĩ Tôn Thất Cầu. Tôi may mắn được gặp bác sĩ vì vợ bác sĩ thường đến nhà Tu Xiaota để nghe tôi kể vào chủ nhật. Bác sĩ khuyên tôi nên đi cấp cứu ngay! Cảm ơn bác sĩ đã giới thiệu cho tôi một người quen với ER, tôi đã được xét nghiệm nhanh chóng. Họ đã tiến hành nội soi và phát hiện một khối u rất lớn trong ruột già.

Khối u to bằng quả trứng vịt nên bác sĩ nói: “Tuần này cháu đi mổ.” Sau khi cắt bỏ khối u và cùng hội chẩn, bác sĩ kết luận “Đây là u ác tính giai đoạn 3. Ở miệng khối u là hở nên chỉ có cực Một số lượng nhỏ tế bào ung thư đã vào máu nên tôi phải hóa trị trong thời gian ngắn. ”Một tháng phẫu thuật để tế bào ngừng hẳn. “

Tôi linh cảm rằng nếu tiêm hóa chất, tôi sẽ không thể đánh bại được căn bệnh nguy hiểm này. Ngoài ra, tôi quá yếu, không thể điều trị thêm bằng tây y được nữa. Tôi biết rằng cơ thể cần được nghỉ ngơi, thư giãn, không tiêm chích, không dây điện, không xét nghiệm, lấy máu, uống thuốc tây … Tôi luôn tin tưởng vào khả năng tự phục hồi của cơ thể nên dù các bác sĩ nỗ lực nhưng tôi quyết định không làm. hóa trị để động viên tôi. Tôi quyết định điều trị cho mình bằng thiền và các loại thảo mộc nhẹ nhàng.

Bây giờ, tôi cảm thấy tốt hơn bao giờ hết. Năm ngoái khi về Mỹ làm giấy tờ, tôi có đến bệnh viện để chụp CT nhưng bác sĩ không tìm thấy khối u nào trên người, khi lấy máu ra thì máu của tôi rất tốt. Tôi chắc chắn rằng tôi hoàn toàn được chữa lành. Nghĩ đến nhiều người bị ung thư, tôi háo hức thực hành chánh niệm bằng các phương pháp nhẹ nhàng và chia sẻ kinh nghiệm tự chữa bệnh của mình với bạn bè, người thân và những người khác. Mong những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư cũng có cơ hội chữa lành bệnh mà không phải trải qua những cơn đau đớn về thể xác hay phải chết một cách oan uổng.

Cuốn sách này được chia thành ba phần:

Phần đầu tiên là về liệu pháp chánh niệm mà tôi gọi là liệu pháp.

– Phần thứ hai là lối sống có chánh niệm, tức là sống trong nhận thức, tiếp xúc với những điều lành mạnh, mới mẻ trong cuộc sống, có chức năng nuôi dưỡng thân tâm mà tôi gọi là dưỡng sinh.

Hai bộ phận này hỗ trợ lẫn nhau, và điều trị bệnh đòi hỏi phải tiếp tục bồi dưỡng sức khỏe và thể chất cũng như tinh thần. Vì vậy, sống có tâm là điều rất quan trọng để giữ gìn sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

– Phần thứ ba là phỏng vấn Thầy Pháp Lữ về sức khỏe và cách chữa trị của tôi khi mới về Làng Mai sau cuộc đại phẫu ở Huế và điều trị ở Thủ Đức, tôi gọi bệnh tật là một món quà.

Sự thật là sau khi vượt qua nỗi đau, tôi mới mở mắt ra, thấy sức khỏe là thứ quý giá nhất trên đời, tôi biết quý trọng mạng sống của chính mình và của những người thân yêu hơn. Nhờ căn bệnh của mình, tôi đã trút bỏ hầu hết mọi tham vọng, xung đột, hy vọng vào cuộc sống và trở lại tiếp xúc với những gì đang xảy ra ngay bây giờ. Tôi thực sự tận hưởng từng hơi thở, từng bước đi, vì khi mổ cắt bỏ ruột kết, tôi không thở được, nằm viện hai tuần, tôi không thể đi lại được.

Tập trung vào những cánh bướm, ánh sáng mặt trời, nụ hoa, ngọn lá, tôi thấy mọi thứ đều đẹp đẽ, quý giá và đáng yêu. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi thêm một ngày được sống trong tình yêu thương.

Trong hành trình chữa bệnh của mình, tôi sẽ chia sẻ một số hướng dẫn thực tế để chỉ cho bạn cách đi chậm và nhẹ nhàng trên con đường khám phá và thâm nhập vào cuộc sống của bạn.

Hướng dẫn này không phải là chân lý hay giáo điều, mà là một con đường thực hành, giống như vật lý trị liệu cho bệnh nhân đột quỵ. Những phương pháp điều trị này cũng không phải là mục tiêu cuối cùng. Thực ra, hành trình chữa bệnh này chẳng có mục đích gì cả, chỉ là để cho bạn một phần thưởng. Cùng em bước đi vui vẻ, bình yên, đừng mong đợi điều gì. Niềm vui của du lịch là một liều thuốc chữa bách bệnh.

Con đường đầu tiên để chữa bệnh là đến hiện tại. “Ở đây và bây giờ” là điểm hẹn của bạn với cuộc sống, và nó luôn ở trước mắt bạn. Bạn là cuộc sống và bạn có một cam kết với cuộc sống. Nếu không hẹn trước, bạn sẽ mất mạng, vì vậy bạn sẽ không được cung cấp dinh dưỡng và điều trị.

Giây phút hiện tại là một trường ánh sáng, một ánh sáng động, với ánh sáng mặt trời, lá cây, chim muông, suối … Trong giây phút hiện tại, trái tim bạn lấp lánh, để bạn có thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. , lá xanh, hoa, trời mây … Chạm vào một tia nắng, bạn bước vào cánh đồng lấp lánh đó, chạm vào lá, bạn quay trở lại hiện tại. Một tiếng chim hót đưa bạn trở lại cõi ánh sáng, và một cơn gió nhẹ đánh thức bạn vào cõi ánh sáng …

Bây giờ nó là khu vườn của tuổi thơ, không một dấu vết của những nhớ nhung, lo lắng, buồn, giận. Quay lại hiện tại, bạn đã sống từng phút từng giây trong một khu vườn của sự ngây thơ và thuần khiết. Bạn trở thành một đứa trẻ ngây thơ sống một cuộc sống đầy đủ, ăn ngon, uống tốt, ngủ ngon và chơi ngoan.

Bước ra ánh sáng và bạn sẽ thấy mọi thứ đều mới tinh, mọi thứ đều lạ lẫm. Ồ! Nắng lạ, kiến ​​lạ, ngọn lá lạ … bạn thấy nắng chói chang, hơi ấm trên da. Bạn nhìn thấy con bướm bay, bạn đi theo đường bay của con bướm, bạn trở thành một con bướm, bạn bay cùng nhau và khám phá thế giới bí mật của các loài hoa.

Trong giây phút hiện tại, bạn quên đi tất cả những điều không cần thiết trong cuộc sống, những lo lắng, muộn phiền về bệnh tật, những ham muốn, hoài bão và đòi hỏi. Trái tim bạn trở nên nhẹ nhàng, bạn nhẹ nhàng. Bạn đang hiện hữu rõ ràng, tâm trí của bạn nhạy bén, sáng sủa và nhạy cảm với mọi thứ hiện diện. Em là nắng, là gió, là chim hót, là cỏ xanh …

Trong thời điểm hiện tại, các quan sát của bạn là trực tiếp, minh bạch và bình tĩnh. Cây là cây, lá là lá, người yêu là người yêu… Đầu óc bạn dừng mọi suy nghĩ, vẽ vời nên không tạo ra được gì nữa, nên bông hoa hiện nguyên hình. Tình yêu thực sự là một người tình. Bạn không đòi hỏi hay phán xét người thân của mình, bạn chỉ muốn giữ những người thân yêu trong lòng. Bạn và người yêu của bạn sẽ được gần nhau và cảm nhận được sự hiện diện của nhau mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Bởi vì không có khái niệm, tâm trí của bạn không tìm kiếm nó, vì vậy đau đớn và giận dữ sẽ không còn biểu hiện.

Hãy bước vào cõi ánh sáng, nơi cánh cửa tâm hồn bạn rộng mở để đón nhận cuộc sống, và lòng trắc ẩn và lòng trắc ẩn tuôn chảy thành những dòng suối ngọt ngào nuôi dưỡng bạn và những người bạn yêu thương.

Bạn có cảm nhận được hơi ấm của ánh nắng ban mai không? Bạn có nghe thấy tiếng chim hót không? Bạn có thấy những chùm hoa bồ công anh nở vàng rực rỡ không? Bạn có thể theo dõi độ dài của hơi thở không? Bạn có để ý thấy tiếng bước chân không? Những câu hỏi này có thể giúp bạn thức tỉnh và trải nghiệm hành trình của thời điểm này.

Bạn có thể gọi thực tại hiện tại giống như Niết bàn, đầy ánh sáng lập lòe, nghĩa là vượt thời gian, không gian và không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Trạng thái ánh sáng này không thể được mô tả bởi vì nó là gì, nó là gì. Mặt trời lặn, hoa nở, gió chiều mát rượi, lá gọi, chim hót, mẹ cười, con tươi tắn, bước chân, tiếng thở …

Tất cả những điều kỳ diệu trên đều không gắn với bất cứ thứ gì, có thể là suy nghĩ, tính toán, tình cảm hay suy nghĩ của bạn. Cuộc sống cũng không có gì liên quan đến cảm xúc của bạn, hận thù, tuyệt vọng và bệnh tật. Cuộc sống tươi đẹp! đời thực! Cuộc sống lấp lánh! Cuộc sống minh bạch! cuộc sống hạnh phúc! Trong giây phút hiện tại, bạn cảm nhận được sự rung động của cuộc sống, nhìn và nghe thấy tất cả màu sắc, hình ảnh, âm thanh và cảm nhận được nguồn năng lượng lành mạnh của thiên nhiên. Chim cứ hót, gió thổi vi vu, cỏ xanh, hoa sâu, trời trong, mây bàng bạc… Cuộc đời chưa bao giờ bỏ rơi bạn.

Khí dưỡng và chữa bệnh. Ánh nắng ấm áp, thiên nhiên, đất mẹ đều có chức năng dưỡng sinh, chữa bệnh … Hãy mở rộng tâm trí và bước vào hiện tại, vẻ đẹp bước ra ánh sáng, và tận hưởng nguồn năng lượng sống tươi mới và khỏe mạnh. Ồ! Tuyệt! “

Điều trị ung thư bằng Tâm trí
hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
47.200 đ

200

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *