Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư được viết bởi tác giả Thượng Tọa, TS Thích Thanh Quyết, PGS TS Trịnh Khắc Mạnh, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư PDF

Thông tin về sách

Tác giả Thượng Tọa, TS Thích Thanh Quyết, PGS TS Trịnh Khắc Mạnh
Nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội
Ngày xuất bản 2020
Số trang 1028
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 1500 gram
Người dịch

Download ebook Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư PDF

Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư

Tải sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư

Hình ảnh bìa sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư

Yên Tử là dải núi cao ở vùng Đông Bắc Việt Nam, lần theo sử sách, chúng ta thấy Yên Tử được ghi chép như là nơi “địa linh”, là “phúc địa”, được xếp vào hàng danh sơn và ghi vào từ điển quốc gia. Nơi đây đã trở thành vùng đất Phật từ thời nhà Lý. Đặc biệt từ thời Trần, khi Đệ nhất tổ Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông thống nhất các Thiền phái trong cả nước thành lập Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, vùng đất này trở thành trung tâm văn hóa Phật giáo nổi tiếng đương thời.

Hiện nay, ở Yên Tử, di tích Phật giáo và tư liệu Hán Nôm khá nhiều, đây là những tư liệu quan trọng khi nghiên cứu lịch sử Phật giáo nước nhà nói chung và Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử nói riêng. Hành trình về nơi đất Phật, chúng ta thành kính dâng hương và chiêm ngưỡng văn hóa Phật giáo với hệ thống di tích: chùa Bí Thượng (chùa Trình), chùa Suối Tắm, chùa Cẩm Thực, chùa Long Động (chùa Lân), chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, khu tháp Hòn Ngọc, chùa Bán Thiên (chùa Một Mái), chùa Ngọa Vân, chùa Vân Tiêu, chùa Đồng, v.v… cùng các di văn Hán Nôm mà tiền nhân để lại.

Để quảng bá và phục vụ cho nghiên cứu văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử nói riêng, các tác giả thu thập, biên chỉnh và giới thiệu cuốn Trúc Lâm Yên Tử Phật giáo tùng thư với các phần như sau:

Phần 1. Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử và danh thắng Yên tử, phần này tập trung nghiên cứu các vấn đề: lịch sử truyền thừa Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, tư tưởng Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, danh thắng Yên Tử – hiện tại và tương lai.

Phần 2. Di sản Hán Nôm ở Yên Tử, phần này giới thiệu lịch sử các di tích Phật giáo, cùng việc sưu tập và biên dịch toàn bộ hệ thống di sản Hán Nôm hiện còn lưu giữ ở Yên Tử, như: hoành phi, câu đối, văn bia, văn chuông và văn trên một số đồ thờ…

Phần 3. Di sản Hán Nôm của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, phần này giới thiệu di văn Hán Nôm của chư vị Thiền sư Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, như: Thiền sư Huệ Quang, Quốc sư Phù Vân, Hoàng đế Trần Thái Tông, Tuệ Trung Thượng sĩ, Đệ nhất tổ, Đệ nhị tổ, Đệ tam tổ, Hòa thượng Chân Nguyên, v.v…

Phần 4. Di sản Hán Nôm về Yên Tử, phần này giới thiệu di văn Hán Nôm có liên quan đến vùng đất Phật Yên Tử, như: Trúc Lâm Đại sĩ xuất sơn đồ, Thanh Mai Viên Thông tháp bi, Dục Thúy sơn Linh Tế tháp ký, Đề Yên Tử sơn Hoa Yên tự, Sắc phong Hoàng đế Trần Thái Tông, Sắc phong Hoàng đế Trần Thánh Tông, Sắc phong Hoàng đế Trần Nhân Tông, Trúc Lâm tông chỉ nguyên thanh, v.v…

Vì tính chất của một bộ tùng thư là hệ thống hóa các nguồn tư liệu Hán Nôm để cung cấp một cái nhìn tương đối tổng quan cho các nhà nghiên cứu và bạn đọc về bề dày văn hiến của Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử, nên bộ sách này có kế thừa một phần không nhỏ các thành tựu của các học giả, dịch giả đi trước. Các phần tuyển thi kệ của các chư tổ được tiếp thu chọn lọc từ Thơ văn Lý – Trần của Viện Văn học; các văn bản bi ký cổ đời Trần được tiếp thu từ cách giải độc và chú thích trong Văn khắc Hán Nôm Việt Nam của Viện Nghiên cứu Hán Nôm, các bài dịch tư liệu trong Trúc Lâm Đại Sĩ xuất sơn đồ tiếp thu từ chuyên luận Bóng hình để lại của tác giả Nguyễn Nam, phần trích dịch Trúc Lâm tông chỉ nguyên thanh tiếp thu từ bản dịch của dịch giả Lâm Giang Nguyễn Văn Bến, Tuệ Trung Thượng Sĩ ngữ lục tiếp thu từ dịch giả Song Hào Lý Việt Dũng, bản phiên âm Thiền tông bản hạnh tiếp thu từ Hoàng Thị Ngọ. Ngoài ra, chúng tôi còn kế thừa các tác phẩm dịch thuật khác của các học giả tiền bối như Hoàng Xuân Hãn, Đào Duy Anh, Hòa thượng Thích Thanh Từ, thầy Lê Mạnh Thát và nhiều quý vị khác. Việc trích dẫn, ghi nguồn khi kế thừa các thành tựu đã có là điều bắt buộc, thể hiện lòng tri ân của chúng tôi đối với các học giả đi trước. Nhân đây chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn.

Tác giả

– Thượng tọa, TS. Thích Thanh Quyết

Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kì 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh

Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.

Phó chủ tịch Hội đồng Trị Sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Quyền Trưởng ban Giáo dục Phật giáo.

Uỷ viên Hội đồng Khoa học Trần Nhân Tông Academy.

Phó Viện trưởng thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (2012 – 2017)

Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội (tháng 12/2017 đến nay)

Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hà Nam, tỉnh Bắc Kạn

Trụ trì khu di tích Yên tử – Quảng Ninh, chùa Phúc Khánh, chùa Non Nước.

Trưởng ban chỉ đạo nhiều dự án xây dựng lớn như dự án chùa Đồng (Yên Tử), tượng phật hoàng Trần Nhân Tông, chùa Non Nước…

– PGS.TS. Trịnh Khắc Mạnh

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm (1993 – 1999).

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hán Nôm (1999 – 2013).

Mua sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư ở đâu

Bạn có thể mua sách Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư tại đây với giá

559.200 đ
(Cập nhật ngày 12/03/2023 )

Tìm kiếm liên quan

Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư PDF

Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư MOBI

Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư Thượng Tọa, TS Thích Thanh Quyết, PGS TS Trịnh Khắc Mạnh ebook

Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư EPUB

Trúc Lâm Yên Tử Phật Giáo Tùng Thư full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Hòa thượng, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó Giáo sư Tiến sĩ Trịnh Khắc Mạnh
báo chí khoa học xã hội

Năm 2020

1028

bìa cứng

1500

Diêm Tử là một ngọn núi cao ở vùng Đông Bắc Việt Nam, theo sử sách ta thấy nơi Diêm Tử được ghi là “thổ linh”, “phúc địa” được đưa vào danh sách các ngọn núi và được ghi vào “thánh địa”. đất”. Từ điển Quốc gia. Nơi này đã trở thành một quốc gia Phật giáo từ thời nhà Lý. Đặc biệt từ đầu thời nhà Trần, khi vị tổ sư đầu tiên Huang Yujia Huang Chen Rentang thống nhất Thiền tông quốc gia và thành lập Phật giáo Zhulin Yantu, vùng đất này đã trở thành một trung tâm văn hóa Phật giáo nổi tiếng thời bấy giờ.

Hiện nay ở Yantu còn lưu giữ nhiều di tích Phật giáo và tư liệu Hán tự, là những tư liệu quan trọng cho việc nghiên cứu lịch sử Phật giáo cả nước, đặc biệt là nghiên cứu về Phật giáo Yantu ở Rừng trúc. Trên đường về đất nước Phật giáo thành kính dâng hương, tri ân văn hóa Phật giáo, có hàng loạt di tích văn hóa: chùa Trường, chùa Suối Tắm, chùa Cảm Thực, chùa Long Động (chùa Lân), chùa Giải Oan, chùa Hứa. Chùa Yanbao, quận chùa Hanyu, chùa Bantian (chùa Yimai), chùa Awen, chùa Yuntie, chùa Dongbao, v.v., cũng như các di tích văn hóa Hanneng do tổ tiên để lại.

Nhằm quảng bá và phục vụ cho việc nghiên cứu văn hóa Việt Nam, đặc biệt là văn hóa Phật giáo Rừng trúc Yantu, tác giả đã sưu tầm, biên tập và giới thiệu cuốn sách này. Tuyển tập Phật học Trúc Lâm Yên Tử Chứa các phần sau:

phần 1. Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử và danh thắng Yên Tửphần này tập trung vào các câu hỏi nghiên cứu: Lịch sử truyền thống Phật giáo ở Trúc Lâm Yên Tử, Tư tưởng Phật giáo ở Trúc Lâm Yên Tử, Danh thắng Yên Tử – Hiện tại và Tương lai.

phần 2. Antu’s Hanergy LegacyPhần này giới thiệu về lịch sử của các thánh tích Phật giáo, cũng như việc sưu tầm và dịch thuật toàn bộ các di tích của Hanergy vẫn còn được lưu giữ ở Yantu, như hoành phi, câu đối, văn bia, chuông, v.v., và văn tự trên một số bàn thờ. ..

Phần 3. Rừng tre Yantu Di sản sức mạnh của Phật giáoPhần này giới thiệu những di sản Hán Nôm của Tổ sư Chân truyền Trúc Lâm Yên Tử như: Tổ sư Huệ Quang, Quốc Tổ Chân sư Phù Vân, Trần Thái Tông, Tuệ Trung Thượng Sĩ, Đệ nhất Tổ sư, Đệ nhị Tổ sư, Đệ Tam Tổ sư, Tổ sư Trần. Ruan, v.v.

Phần 4. Di sản của Hanergy trên YantuPhần này giới thiệu các di tích Hanergy liên quan đến vùng đất Phật Diên Tử như: Trúc Lâm Đại Đế Đại Sơn Đồ, Thanh Mai Viên Thông Tháp Bi, Đức Thủy Sơn Linh Tế tháp Đăng, Đế Yên Tử Sơn Hoa Yên Lệnh, Lệnh Hoàng Đế Chen Taitang Lệnh, Lệnh của Hoàng đế Chen Qingtang, Lệnh của Hoàng đế Chen Rentang, Lệnh của Ruan Qingliang Lin Dong, v.v.

Vì bản chất của bộ truyện là hệ thống hóa dữ liệu tên chữ Hán, cung cấp cho người nghiên cứu và người đọc cái nhìn tương đối khái quát về bề dày lịch sử văn hóa của Phật giáo Zhulin Yantu, nên một phần lớn bộ truyện này kế thừa thành tựu của các bậc tiền bối. học giả và dịch giả. Tuyển tập các bài thơ của tộc trưởng được tuyển chọn từ tuyển tập thơ của Li Chen tại Khoa Văn thư; các dòng chữ cổ trên bia ký của Chen được lấy từ bài thuốc giải và chú thích trong “Bản khắc tên Hán Việt” của Viện Danh y học Trung Quốc; Tác giả Nguyễn Nam, bản dịch của Trúc Lâm Tông chỉ trích nguyên âm từ bản dịch của dịch giả Lam Giang Nguyễn Văn Bền, bản dịch ngôn của Tuệ Trung Thượng Sĩ là của dịch giả Tống Hạo Nhiên, bản dịch của Thiền tông, trong đó được tiếp thu từ bản dịch của Hoàng. Ngô. Ngoài ra, chúng tôi đã kế thừa các bản dịch khác của các học giả cao cấp như Huang Xuanhan, Dao Weiying, Hòa thượng Shi Qingtu, và Master Li Mengda. Khi kế thừa những thành quả đã có, phải ghi rõ nguồn và ghi rõ nguồn để cảm ơn các bậc tiền bối. Chúng tôi muốn nhân cơ hội này để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi.

tác giả

Thưa ngài, Tiến sĩ. Thích Thanh Quyết

Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh

Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Phó Trưởng Ban Trị Sự Trung ương GHPGVN.

Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phật giáo.

Thành viên của Ủy ban Khoa học, Học viện Chen Rentang.

Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phật học Việt Nam Hà Nội (2012-2017)

Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam Hà Nội (tháng 12/2017 đến nay)

Giám đốc Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nam và Pekan

Trụ trì Di tích Yên Tử – Quảng Ninh, chùa Phúc Khánh, chùa Non Nước.

Trưởng ban chỉ đạo nhiều công trình xây dựng lớn như công trình chùa Đông (Yên Tử), tượng Phật Trần Nhân Tông, chùa Non Nước …

PGS.TS Trịnh Khắc Mạnh

Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hanergy (1993-1999).

Viện trưởng Viện nghiên cứu Hanergy (1999-2013).

Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử Tùng Thư
hình ảnh
hình ảnh

Sach.info – thư viện sách miễn phí. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ website sach.info.
559.200 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *