Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc được viết bởi tác giả Nguyễn Vũ Tiềm, bàn về chủ đề Văn học và được in với hình thức .

Quyển sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc được nhà xuất bản Bìa Cứng phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Vũ Tiềm
✅ Nhà xuất bản ✅ Bìa Cứng
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
524
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
837 gram
✅ Người dịch

Download ebook Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc PDF

Tải sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc

Hình ảnh bìa sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc

Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc

Có một người khó phân biệt là nhà báo, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, hay là nhà văn xuôi, bởi ở cả bốn lĩnh vực trên ông đều tỏ ra là người tài hoa. Đó là nhà văn Nguyễn Vũ Tiềm. Năm 1992, ông xuất bản tập thơ “Thương nhớ tài hoa” được dư luận đánh giá cao. Khi ra phụ trương báo Giáo dục & Thời đại, ông lấy tên Tài Hoa Trẻ. Một ấn phẩm tri thức tổng hợp hấp dẫn, ra tuần một kỳ, có số in đến 35 ngàn bản..

Lĩnh vực xuất bản được cởi mở hơn, đặc biệt, thơ in ra ngày càng nhiều mà thơ hay lại quá hiếm. Nguyễn Vũ Tiềm nảy ra ý tưởng chọn những câu thơ hay, đầu tiên là in trên chuyên san Tài Hoa Trẻ để thăm dò dư luận. Xưa nay các tuyển thợ hầu hết chỉ chọn đơn vị là bài, Nguyễn Vũ Tiềm lại chọn đơn vị là câu, việc này khó khăn hơn gấp bội. Ông chọn từ thơ Lý – Trần cho đến hiện đại, kéo dài 10 Thế kỷ. Đây là những câu thơ tài hoa, là thơ hay nhất của các tác giả, là tinh túy của thơ Việt Nam. Nghe tin ông tuyển chọn “Nghìn câu thơ tài hoa”, các tác giả trên cả nước tới tấp gửi các tập thơ đến tặng. Sau 10 năm cần mẫn như con ong làm mật, ông đã có 4.500 đơn vị câu thơ, với 36 chủ đề của trên 900 tác giả. Phải có trình độ thẩm thơ cao, tinh tế mới lấy ra được những câu thơ hay trong một rừng thơ nhiều thế kỷ.

Mua sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc ở đâu

Bạn có thể mua sách Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc tại đây với giá

200.100 đ
(Cập nhật ngày 16/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc PDF

Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc MOBI

Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc Nguyễn Vũ Tiềm ebook

Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc EPUB

Trường Ca Văn Đàn Bi Tráng & Thơ Chọn Lọc full

Tìm hiểu thêm
văn chương
Nguyễn Vũ Thiện
bìa cứng

Năm 2021

524

837

Trường Ca Văn Đàn Bí Trắng & Những Bài Thơ Chọn Lọc

Thật khó để phân biệt giữa một nhà báo, một nhà thơ, một nhà lý luận phê bình hay một nhà tiểu luận, vì anh ấy đã được chứng minh là một người có năng khiếu trong cả bốn lĩnh vực. Đó là nhà văn Nguyễn Vũ Tiềm. Năm 1992, ông xuất bản tập thơ “Tài tử Đồng Tử”, được nhiều người hoan nghênh. Khi xuất bản phụ trương cho báo Giáo dục và Thời đại, ông lấy tên là Hình Yamato. Ấn phẩm thông thường hấp dẫn với số lượng in hàng tuần lên đến 35.000 bản.

Lĩnh vực xuất bản rộng mở hơn, nhất là thơ in ngày càng nhiều nhưng thơ hay thì quá hiếm. Nguyễn Vũ Tiềm nảy ra sáng kiến ​​chọn những bài thơ hay, trước tiên in trên tạp chí Yamato Tou để bình chọn. Trước đây, hầu hết các nhà tuyển sinh chỉ chọn đơn vị là bài, Nguyễn Vũ Tiềm chọn đơn vị là câu khó hơn rất nhiều. Ông đã chọn từ Li-Chen Shi đến thời hiện đại, kéo dài 10 thế kỷ. Đây là những dòng thơ chói lọi, là áng thơ hay nhất của tác giả, là tinh hoa của nền thơ ca Việt Nam. Nghe tin anh được chọn vào “Ngàn thơ văn”, các văn nhân khắp nơi đổ xô gửi tập thơ làm quà. Sau 10 năm miệt mài nghiên cứu, anh đã có 4.500 đơn vị câu thơ, 36 chủ đề và hơn 900 tác giả. Trích những dòng hay từ rừng thơ hàng thế kỷ đòi hỏi chất thơ cao.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
200.100 VND

837

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *