Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên được viết bởi tác giả Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn… và được in với hình thức .

Quyển sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên được nhà xuất bản Bộ Hộp phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam
✅ Nhà xuất bản ✅ Bộ Hộp
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
✅ Loại bìa
✅ Trọng lượng
2875 gram
✅ Người dịch

Download ebook Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên PDF

Tải sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên

Hình ảnh bìa sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên

Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên

Thiền tông – căn cứ vào lịch sử hình thành và phát triển, với rất nhiều truyền thuyêt sinh động và thiền ngữ kỳ dị tuyệt vời, cộng với sự ảnh hưởng dài lâu sâu sắc đến nền văn hóa Đông phương, cùng sự xâm nhập không ngừng của nó vào nền văn hóa Tây phương hiện nay, đã tạo thành thế giới Thiền sâu xa và rộng mở.
Trong thế giới thiền ấy, có lúc như hoa đỏ liễu xanh (hoa hồng liễu lục), mắt ngang mũi dọc (Tỵ thụ nhãn hoành) rất phổ thông, rất bình thường, đôi khi như giọt tuyết trên lò lửa (Hồng lô thượng nhất điểm tuyết) thật đắc biệt, thật lạ lùng khiến mọi người vừa sợ vừa ngờ. Thiền quả là cao xa khó nắm bắt, nhưng lại gần gũi giản dị, vừa bình thường thực tế vừa siêu hình thần bí, không thể nghĩ bàn, đầy ấp những câu đố khó hiểu. Song càng khó hiểu càng gợi cho người đọc, người nghe bao niềm say mê, bao nỗi thắc mắc…
Quyển sách này được hình thành trên nền tảng Thiền Tông Đại Từ Điển do nhóm Viên Tân thực hiện, NXB Sùng Văn xuất bản năm 2010. Sở dĩ mang tên Từ điển Thiền Tông – Tân Biên vì nội dung của nó được chung tôi soạn dịch bao gồm các mục từ tác phẩm, thuật ngữ, nhất là về phần địa danh, phụ lục không chỉ của Trung hoa mà còn của Ấn Độ, Việt Nam, Nhật Bản, Cao Ly được chỉnh sửa, bổ sung hình ảnh minh họa hết sức phong phú. Do tính đặc biệt của thuật ngữ Thiền tong trong các tác phẩm chữ Hán về Thiền học, một thuật ngữ thiền đôi khi có đến hai nghĩa trái ngược nhau tùy ngữ cảnh, và khi tra cứu trong các từ điển Hán Việt thông thường thì không có.Cũng nhằm đáp ứng nhu cầu tìm học, phiên dịch các văn bản thiền tứ Hán ngữ sang Việt ngữ của khá nhiều người nên sách này ra đời.

Nay việc phiên dịch bổ sung và hiệu đính đã hoàn tất, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu quyển sách này đến quý độc giả gần xa. Nhân đây, chúng tôi xin chân thành cảm ơn Thượng tọa Kiến Nguyệt, Đại đức Chơn Không Khai Chánh, Ni Sư Hạnh Huệ , Sư cô Đinh Quang, Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo, quý Phật tử Khai Thành, Tín Thiện, Vũ Hương và Diệu Phụng đã hết lòng giúp đỡ để hoàn thành tập sách, đồng thời cũng vô cùng tri ơn các tác giả có sách trong thư mục tham khảo.

Bởi điều kiện biên dịch và khả năng của dịch giả còn có hạn, từ điển Thiền Tông – Tân Biên khó tránh khỏi những sơ suất. Với lòng biết ơn sâu sắc, chúng tôi mong muốn quý độc giả cao minh chỉ giáo để sách này trong lần tái bản sau được hoàn chỉnh hơn.

Mua sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên ở đâu

Bạn có thể mua sách Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên tại đây với giá

970.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên PDF

Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên MOBI

Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên Thiền Phái Trúc Lâm Việt Nam ebook

Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên EPUB

Từ Điển Thuyền Tông Tân Biên full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Thiền viện trúc lâm Việt Nam
đóng hộp

2019

2875

Từ điển Tàu Tân Biên Tông

Thiền tông – dựa trên lịch sử hình thành và phát triển, có nhiều truyền thuyết sống động và những câu thiền tuyệt vời, cộng với sức ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa phương đông và thâm nhập vào thế giới. Một thế giới Thiền sâu sắc và rộng mở.
Trong thế giới thiền ấy, có khi như hoa liễu rủ (liễu xanh hồng), mắt ngang, mũi dọc (mắt rắn trong) là chuyện thường tình, cũng có khi như giọt lệ. tuyết trên bếp nước (Hồng Lô Thượng Thư). Snow Spot) quá đặc biệt, quá lạ lùng, vừa đáng sợ vừa gây ngạc nhiên. Thiền thực sự khó nắm bắt, nhưng gần như đơn giản, với cả tính thực tế trần tục và tính thần bí siêu hình, không thể nghĩ bàn và đầy những bí ẩn chưa được giải đáp. Nhưng càng khó hiểu, nó lại càng khơi gợi rất nhiều tâm huyết và thắc mắc của người đọc, người nghe …
Cuốn sách này được hình thành trên cơ sở “Từ điển Chân Tông” do Nhà xuất bản Songwen thuộc Tập đoàn Wentan xuất bản năm 2010. Sở dĩ nó có tên là “Chân Tông-Tân Biển từ điển” là vì nội dung của nó do chính chúng tôi biên soạn. Mục từ công việc, thuật ngữ, đặc biệt là địa danh, không chỉ Trung Quốc mà cả Ấn Độ, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, phụ lục, có chỉnh sửa, bổ sung bằng hình ảnh minh họa. Sức mạnh dồi dào. Do đặc thù của từ “Chân Tông” trong các tác phẩm Thiền học Trung Quốc, một từ Thiền đôi khi có hai nghĩa trái ngược nhau tùy theo ngữ cảnh, nhưng khi tra cứu trong các từ điển Hán-Việt thông thường thì không. Đúng. Cuốn sách này ra đời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu Kinh Thiền và dịch từ Hán sang Việt của nhiều người.

Hiện đã hoàn thành bản dịch bổ sung và hiệu đính, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc gần xa. Nhân dịp này, chúng con xin chân thành cám ơn Hòa thượng Kiến Nguyệt, Hòa thượng Chơn Không Khai Chánh, Ni sư Hạnh Huệ, Sư cô Định Quang, Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo, Phật tử Khải Thành, Tín Thiện, Vũ Hương và Diệu Phụng đã tận tình giúp đỡ hoàn thành bài này. book Sách, và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các tác giả có sách trong danh mục.

Do điều kiện dịch thuật và khả năng của người dịch còn hạn chế nên Từ điển Tiantong-Tanbian không tránh khỏi những sai sót. Với lòng biết ơn sâu sắc, kính xin các độc giả thông thái chỉ dẫn để cuốn sách trong lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
970,000 vnđ

2875

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *