Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện được viết bởi tác giả Hoàng Xuân Việt, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện được nhà xuất bản NXB Thanh Niên phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Hoàng Xuân Việt
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Thanh Niên
✅ Ngày xuất bản
2019
✅ Số trang
296
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch

Tải Sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện PDF

Tải sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Đánh giá sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện

Hình ảnh bìa sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện

Cuốn sách gồm có 13 chương với nội dung lý giải sức mạnh của sự thinh lặng trong giao tiếp ở nhiều mối quan hệ giữa người với người. Tác giả Hoàng Xuân Việt chỉ ra nhiều phương pháp cụ thể để người đọc theo đó mà làm theo, rèn đức thinh lặng để hoàn thiện bản thân: Muốn hùng biện thinh lặng phải luyện tự chủ trước hay chính thinh lặng tạo nên điềm tĩnh và điềm tĩnh tạo cho người thinh lặng cái mà người ta gọi họ là “người có tư cách”.

Trích dẫn:

– Thinh lặng tạo hào quang cá nhân là thinh lặng do tự chủ, kiêng cữ hoang phí lời nói, cử chỉ, thái độ, hành vi làm cho người ta đánh giá nhẹ mình. Khi thinh lặng bạn tỏ ra trên gương mặt sự hòa hoãn thông cảm chứ không phải biểu lộ nét khổ hạnh. Thái độ này gây nghi kị, xung khắc… Bạn hãm khẩu là bạn theo đúng tiêu chuẩn “Chỉ nói điều cần nói cho kẻ cần nghe vào lúc không thể làm thinh được”. Thứ thinh lặng đó, tự nó làm cho kẻ khác không thể coi thường bạn được. Có một số người nhờ hãm khẩu, mới gặp người ta có thiện cảm. Song đến lúc họ hở môi người ta thất vọng. Họ ăn nói không dè dặt, hấp tấp, luýnh quýnh, cộc cằn, quơ đũa cả nắm… vô tình họ tố cáo một tâm tính không được huấn luyện chu đáo.

– Người thinh lặng hùng biện bằng phong cách sống giản dị… Trong cuộc giao tiếp hằng ngày ai có cặp mắt tế nhị đều nhận thấy những người ăn nói cầu kỳ, có cử chỉ khách sáo rườm rà thường bị khinh rẻ. Bệnh cầu kỳ, khách sáo một phần lớn do thiếu đạo đức nội tâm. Người ta lo giá trị ngoài mặt, đánh giá con người ở bộ áo, ô tô, nhà lầu mà không nhận thấy chân giá trị của con người là lương tâm thánh đức. Một khi đã xa lạc lý tưởng cao đẹp này thì người ta chỉ còn biết sống với nhau bằng các công thức xã giao rườm rà chừng nào hay chừng ấy. Trong các cung cách giao thiệp ấy người già dặn nhận thấy một tâm hồn trống rỗng, non nớt, nghèo đói về tinh thần. Trái lại ai học hành cao, giàu nhân đức mà ăn nói, hành động giản dị được người sâu sắc nhận là kẻ đáng phục.

– Bất luận vì lý do nào, bạn phải biết trải qua những khó khăn, chớ nản lòng, song luôn giữ sự tự chủ. Một buổi làm việc cũng như một khoảnh đất để chạy đau mà có nhiều đồ cản. Người ta nhảy qua hàng rào; đằng xa chút là một cái hố, rồi tới cái bờ dốc, và vân vân. Đứng trước trở ngại thứ nhất, người ta không dừng chân, người ta nhảy ngang, và những cái trở ngại cách khoảng nhau bằng những chỗ bình thản, chạy dễ dàng. Thắng được một bức cản sẽ giúp bạn thắng bao nhiêu bức khác; một cố gắng sẽ tránh được bốn lần khác, can đảm một phút đáng giá một ngày trọn và làm việc nặng nhọc sẽ đem lại một việc làm dồi dào và vui tươi.

Xem Thêm Thông Tin Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện ở đâu

Bạn có thể mua sách Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện tại đây với giá

95.200 đ
(Cập nhật ngày 6/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện PDF

Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện MOBI

Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện Hoàng Xuân Việt ebook

Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện EPUB

Tủ Sách Học Làm Người – Thinh Lặng Cũng Là Hùng Biện full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Hoàng Xuân Việt Nam
Báo Thanh niên

2019

296

bìa mềm

300

Cuốn sách này gồm 13 chương giải thích sức mạnh của sự im lặng để giao tiếp trong nhiều mối quan hệ của con người. Tác giả Hoàng Xuân Việt chỉ ra một số phương pháp cụ thể để người đọc noi theo để luyện tập sự im lặng để hoàn thiện bản thân: muốn hùng biện thì trước hết phải rèn luyện tính tự chủ, nếu không thì im lặng tự sinh ra sự điềm tĩnh và tự chủ. Bình tĩnh mang lại cho họ cái mà họ gọi là “những người trầm lặng có tính cách”.

Trích dẫn:

– Im lặng tạo ra hào khí cá nhân là sự im lặng do tự chủ, kiêng những lời nói, cử chỉ, thái độ và hành động lãng phí khiến người ta đánh giá thấp bản thân. Khi bạn giữ im lặng, khuôn mặt của bạn sẽ thể hiện sự đồng cảm hòa giải, không phải biểu hiện của một người khổ hạnh. Thái độ này có thể gây ra sự nghi ngờ, xung đột … Nếu bạn im lặng, bạn đang tuân theo nguyên tắc “nếu không thể giữ im lặng, hãy chỉ nói những gì cần nói với những người cần được nghe”. Bản thân sự im lặng đó khiến người khác không thể coi thường bạn. Một số người cần phải im lặng chỉ để gặp một người cảm thông. Nhưng khi họ mở miệng, mọi người đã thất vọng rồi. Họ nói năng không cẩn thận, lầm lì, ngổ ngáo, cáu kỉnh, vơ đũa cả nắm … vô tình phàn nàn về một tính khí không được rèn luyện.

– Người ít nói, ít nói, sống giản dị … Trong giao tiếp hàng ngày, ai có con mắt tinh tường sẽ nhận thấy những người khéo ăn nói, vụng về cử chỉ thường bị coi thường. Tình trạng rối loạn là phức tạp và hình thức, phần lớn là do sự thiếu đạo đức vốn có. Người ta lo lắng về giá trị sĩ diện, đánh giá con người trên quần áo, xe cộ, nhà cửa mà không nhận ra rằng giá trị đích thực của một con người chính là lương tâm. Một khi đi chệch khỏi lý tưởng cao cả này, con người chỉ có thể sống bằng những công thức xã hội rườm rà. Theo những cách thức xã hội này, người cao tuổi nhận thấy sự trống rỗng về tâm hồn, sự non nớt và nghèo nàn về tinh thần. Trái lại, những người có học thức cao, được trọng vọng thì chỉ bằng lời nói và việc làm cũng được coi là đáng kính trọng bởi sự uyên thâm, sâu sắc.

– Dù lý do là gì thì cũng phải biết cách vượt qua, đừng nản lòng mà hãy luôn có kỷ luật. Họp công việc thì muôn hình vạn trạng nhưng cũng không ít trở ngại. Mọi người nhảy qua hàng rào; đằng xa là một cái hố, sau đó là một bờ sông dốc, v.v. Đối mặt với chướng ngại vật đầu tiên, một người tiếp tục nhảy và người kia nhảy sang ngang, chướng ngại vật được ngăn cách bởi một nơi yên tĩnh, và rất dễ dàng để chạy. Chiến thắng một khối sẽ giúp bạn thắng nhiều cú đánh khác; một nỗ lực sẽ tránh được bốn khối khác, một phút can đảm có giá trị bằng cả ngày và làm việc chăm chỉ sẽ gặt hái được niềm vui lớn.


image
image

Giá đặc biệt
95.200 đ

300

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *