Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa được viết bởi tác giả Rutger Bregman, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa được nhà xuất bản NXB Dân Trí phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Rutger Bregman
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Dân Trí
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
274
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
300 gram
✅ Người dịch
Anh Tuấn

Download ebook Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa PDF

Tải sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa

Hình ảnh bìa sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa

Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa

Những quan điểm mới của tác giả – nhà sử học xuất sắc nhất châu Âu hiện nay

Tác giả: Rutger Bregman

Rutger Bregman là nhà tư tưởng thế hệ mới, quan điểm lí luận của anh đã phá vỡ hệ tư tưởng nặng nề tồn tại suốt 40 năm qua, đồng thời cũng phá vỡ quỹ đạo cuộc sống xã hội ngột ngạt hiện tại. Những quan điểm lí luận đó được thể hiện rõ nét trong Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa.

Trong cuốn sách này, Rutger Bregman đã phân tích, lí giải hàm ý của Utopia, thuật lại quá trình nảy sinh ra tư tưởng Utopia trong lịch sử và cả ý nghĩa tích cực cũng như tính tất yếu của xã hội. Nghèo đói, bất công, những điều này đều khơi dậy khao khát của con người đối với “Miền đất của sự dư thừa” (The Land of Plenty), đồng thời nỗ lực hết mình để đạt được điều đó. Trong thực tiễn chính trị xã hội hiện đại cũng tồn tại một vài trải nghiệm mang màu sắc Utopia, ví như “Dự luật thu nhập cơ bản” của cựu tổng thống Mỹ Richard Nixon. Quan niệm dẫn dắt hành động, và nếu chúng ta kiên trì thực hiện hành động trong thời gian dài thì nó sẽ trở thành hiện thực. Đây cũng chính là ý nghĩa của Utopia.

Bregman chỉ ra rằng, muốn thay đổi thế giới, chúng ta phải có những suy nghĩ “không tưởng” mang tầm nhìn xa, những suy nghĩ mà trong thời đại chúng ta sống bị đánh giá là viển vông. Trước đây những người đề xướng ra chế độ bãi bỏ nô lệ, chế độ đề cao nữ quyền… cũng từng bị cho là “mất trí”, nhưng sau đó lịch sử đã chứng minh quan điểm của họ là đúng đắn, có tầm nhìn xa trông rộng.

Và ở đây, Bregman đã đề xướng ra ba ý tưởng “kì lạ”: 1. Mỗi người dân đều có thu nhập cơ bản để đảm bảo cuộc sống tối thiểu mà không cần điều kiện đi kèm. 2. Rút ngắn thời gian làm việc xuống còn 15 giờ mỗi tuần. 3. Mở cửa biên giới các nước để người dân có thể tự do đi lại bất cứ nơi nào họ muốn.

Ngày nay, khi khoảng cách giàu nghèo, khoảng cách giữa công việc lý tưởng và công việc thực tế ngày càng bị kéo dãn, thì ba ý tưởng này đã sắp xếp lại nguồn lực của từng cá nhân, của xã hội và của cả thế giới. Vấn đề thu nhập cơ bản cho toàn dân không còn là giấc mơ, mà trở thành thực nghiệm xã hội đang được tiến hành tại một số quốc gia tiến tiến ở châu Âu, trong cuốn sách cũng đưa ra các ví dụ điển hình đã thực hiện thành công (như Canada, Phần Lan, Hà Lan, Thụy Sỹ…) Đối diện với sự biến động và bất công của thế giới hiện tại, khi mà chính phủ hoặc các chính đảng cũng không thể hứa hẹn hay đảm bảo tương lai cho người dân, thì Bregman dẫn dắt độc giả đến với luồng tư tưởng mới: Phát triển là gì? Tiến bộ là gì? Giá trị đích thực của cuộc sống là gì?

Cuốn sách đã tạo ra một sức ảnh hưởng vô cùng lớn lao, Rutger Bregman không chỉ làm dấy lên làn sóng dư luận liên tục và lâu dài trong giới truyền thông, mà còn thúc đẩy các hoạt động rộng khắp Hà Lan nhằm thực hiện quan điểm mà anh đưa ra trong cuốn sách. Cuốn sách nói với chúng ta rằng bắt đầu từ những hành động nhỏ, chúng ta có thể từ từ thay đổi được thế giới. Cuốn sách cũng nói rằng ước mơ là một điều rất kì diệu, nó ẩn chứa sức mạnh thay đổi thế giới, dẫu cho nó có hoang đường đến đâu. Cuốn sách còn nói bất kể bạn là ai, thuộc tầng lớp nào, bạn đều có thể biến những điều “không thể” thành điều ‘có thể”. Bởi những điều như thế đã từng xảy ra trong quá khứ nên chắc chắn nó hoàn toàn có khả năng sẽ xảy ra trong tương lai.

Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa là tác phẩm tràn đầy nhiệt huyết của một nhà sử học tài hoa, là ngôn ngữ đầy lương tri trong xã hội còn nhiều bất cập. Với phong cách viết sống động, linh hoạt, với các luận chứng, luận cứ xác đáng, đầy sức thuyết phục và với tư tưởng sắc bén, nhanh nhạy, Rutger Bregman đã tiến hành quan sát và phân tích những vấn đề trọng đại về sự phát triển của xã hội cũng như tương lai của nhân loại một cách hết sức mộc mạc mà thực tế. Cuốn sách nhận được đánh giá cao từ giới học thuật, giới trí thức, cũng như giới xuất bản – truyền thông. Đồng thời cuốn sách còn nhận được sự khẳng định và những lời giới thiệu rất nhiệt tình đến từ các học giả, tác giả đi trước. Điều này không hề khó hiểu bởi Rutger Bregman đã viết sách với quan điểm mới mẻ, lập trường sắc bén, văn phong độc đáo, cùng với đó còn bao hàm tinh thần chủ nghĩa lí tưởng và thái độ của chủ nghĩa hiện thực phê phán.

“Cuốn sách này không nỗ lực để dự đoán tương lai mà đang nỗ lực để mở khóa tương lai, để khai mở tâm trí của chúng ta.” Và bởi thế, nếu bạn không muốn bị nhấn chìm trong công việc, nếu bạn muốn giành lấy chủ quyền cuộc đời mình, nếu bạn muốn nhìn thấy một thế giới không còn đói nghèo và công bằng hơn, thì cuốn sách này viết cho bạn!

Giới thiệu tác giả:

Rutger Bregman là tác giả, nhà lịch sử danh tiếng người Hà Lan, một trong những nhà tư tưởng trẻ nổi bật nhất châu Âu. Anh đã xuất bản bốn cuốn sách về lịch sử, triết học và kinh tế.

Anh từng hai lần được đề cử giải Báo chí châu Âu danh giá cho các bài viết của mình.

Ấn bản tiếng Hà Lan của cuốn Utopia – Hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn xa đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất Hà Lan và khuấy động phong trào thu nhập cơ bản thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế.

Ngoài ra cuốn sách Humankind  được ra mắt lần đầu vào tháng 10 năm 2019 bằng tiếng Hà Lan và tiếng Đức ngay lập tức trở thành cuốn sách #1 Best-seller, sau đó nằm trong top các cuốn sách bán chạy nhất Hà Lan và Đức kể từ đó. Từ tháng 6 năm 2020, cuốn sách ra mắt phiên bản tiếng Anh và cũng ngay lập tức trở thành #1 Best-seller tại Anh và Mỹ. Đến nay, bản quyền cuốn sách đã bán cho 43 quốc gia trên toàn thế giới.

Mua sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa ở đâu

Bạn có thể mua sách Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa tại đây với giá

113.980 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa PDF

Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa MOBI

Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa Rutger Bregman ebook

Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa EPUB

Utopia – Hành Trình Xây Dựng Xã Hội Với Tầm Nhìn Xa full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Roger Bregman
NXB Dân San

Năm 2021

274

bìa mềm

300

Đẹp

Utopia – Hành trình xây dựng xã hội có tầm nhìn

Quan điểm mới của tác giả – Nhà sử học hàng đầu Châu Âu ngày nay

tác giả: Roger Bregman

Rutger Bregman là thế hệ nhà tư tưởng mới có quan điểm lý luận đoạn tuyệt với hệ tư tưởng nặng nề tồn tại suốt 40 năm qua và quỹ đạo ngột ngạt của đời sống xã hội hiện nay.Những quan điểm lý thuyết này được thể hiện rõ ràng trong Utopia – Hành trình xây dựng xã hội có tầm nhìn.

Trong cuốn sách này, Rutger Bregman phân tích và diễn giải nội hàm của điều không tưởng, thuật lại quá trình lịch sử của điều không tưởng và ý nghĩa tích cực và tính tất yếu của xã hội. Nghèo đói, bất công, tất cả những điều này đều thúc đẩy khát vọng của con người về một “mảnh đất màu mỡ” và phấn đấu vì nó. Trong thực tiễn chính trị xã hội hiện đại, cũng có một số kinh nghiệm không tưởng, chẳng hạn như “Đạo luật thu nhập cơ bản” của cựu Tổng thống Mỹ Nixon. Ý tưởng dẫn đường cho hành động, và kiên trì hành động lâu dài sẽ trở thành hiện thực. Đây cũng là ý nghĩa của điều không tưởng.

Bregman chỉ ra rằng để thay đổi thế giới, chúng ta phải có tư duy nhìn xa trông rộng “không tưởng”, điều mà ở thời đại chúng ta được coi là viển vông. Trước đây, những người ủng hộ chủ nghĩa bãi nô, nữ quyền… cũng bị coi là “kẻ điên”, nhưng rồi lịch sử đã chứng minh quan điểm của họ là đúng đắn và có tầm nhìn xa.

Và ở đây, Bregman đề xuất 3 ý tưởng “kỳ quặc”: 1. Mọi người dân đều có thu nhập cơ bản để đảm bảo cuộc sống tối thiểu mà không có sự đồng hành. 2. Giảm giờ làm việc xuống còn 15 giờ mỗi tuần. 3. Mở rộng biên giới quốc gia để mọi người tự do đi đến bất cứ đâu họ muốn.

Trong bối cảnh chênh lệch giàu nghèo ngày càng gia tăng hiện nay, công việc lý tưởng và công việc thực sự, ba khái niệm này sắp xếp lại giới tài nguyên của các cá nhân, xã hội và toàn thế giới. Vấn đề thu nhập cơ bản phổ cập không còn là mơ ước, mà là một thực nghiệm xã hội được thực hiện ở nhiều nước phát triển ở Châu Âu, đã thực hiện thành công (như Canada, Phần Lan, Hà Lan, Thụy Sĩ …) và những bất công trên thế giới hiện nay Chính phủ hay các đảng phái chính trị không thể hứa hẹn hay đảm bảo Tương lai của nhân dân, Bregman dẫn dắt độc giả vào một dòng suy nghĩ mới: Phát triển là gì? Tiến độ là gì? Giá trị đích thực của cuộc sống là gì?

Cuốn sách đã có tác động rất lớn và Roger Bregman không chỉ tạo ra một làn sóng quan điểm bền vững và lâu dài trên các phương tiện truyền thông, mà còn thúc đẩy hoạt động khắp Hà Lan nhằm nhận ra những điểm quan trọng mà ông đã đưa ra trong cuốn sách. Cuốn sách cho chúng ta biết rằng bắt đầu từ những hành động nhỏ có thể từ từ thay đổi thế giới. Cuốn sách cũng nói rằng giấc mơ là một điều rất kỳ diệu có sức mạnh thay đổi thế giới, cho dù nó có kỳ diệu đến đâu. Cuốn sách cũng nói rằng dù bạn là ai, bạn cũng có thể biến điều “không thể” thành điều “có thể”. Vì điều này đã xảy ra trong quá khứ, nên chắc chắn nó sẽ xảy ra trong tương lai.

Utopia – hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn là tác phẩm tâm huyết của một nhà sử học tài năng và là tiếng lương tâm trong một xã hội còn nhiều sai sót. Với lối viết sinh động, linh hoạt, cùng những luận điểm, luận cứ hấp dẫn, thuyết phục, cùng óc quan sát nhạy bén, nhanh nhạy, Rutger Bregman đã quan sát, phân tích một cách hết sức đơn giản nhưng lại những vấn đề quan trọng đối với sự phát triển xã hội và tương lai của nhân loại. một cách thực tế. Cuốn sách được giới học thuật, trí thức cũng như giới xuất bản và truyền thông đánh giá cao. Đồng thời, cuốn sách này cũng đã được các học giả, tác giả các triều đại khẳng định và nhiệt tình khuyên dùng. Không khó hiểu, bởi vì Rutger Bregman viết cuốn sách này với một góc nhìn mới mẻ, một lập trường sắc bén và một phong cách độc đáo, đồng thời mang tinh thần duy tâm và thái độ của chủ nghĩa hiện thực phê phán.

“Thay vì cố gắng dự đoán tương lai, cuốn sách này đang cố gắng mở khóa tương lai và mở mang đầu óc của chúng ta.” Vì vậy, nếu bạn không muốn bị công việc choáng ngợp, nếu bạn muốn kiểm soát cuộc sống của mình, nếu bạn muốn để thấy một thế giới không còn nghèo đói và một thế giới bình đẳng hơn, thì cuốn sách này là dành cho bạn. !

Giới thiệu về tác giả:

Roger Bregman Nhà văn, nhà sử học người Hà Lan và một trong những nhà tư tưởng trẻ xuất sắc nhất Châu Âu. Ông đã xuất bản bốn cuốn sách về lịch sử, triết học và kinh tế.

Tác phẩm của ông đã hai lần được đề cử tại Giải Báo chí danh giá của châu Âu.

Phiên bản tiếng Hà Lan của cuốn sách này Utopia – hành trình xây dựng xã hội với tầm nhìn Phong trào thu nhập cơ bản đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của Hà Lan và thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế.

và sách Nhân loại Được xuất bản lần đầu bằng tiếng Hà Lan và tiếng Đức vào tháng 10 năm 2019, nó ngay lập tức trở thành sách bán chạy số 1 và vẫn đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Hà Lan và Đức kể từ đó. Ra mắt bằng tiếng Anh từ tháng 6 năm 2020, cuốn sách ngay lập tức trở thành sách bán chạy số 1 ở Anh và Mỹ. Đến nay, bản quyền cuốn sách đã được bán ở 43 quốc gia trên thế giới.


image
image
image

Giá đặc biệt
113,980 VND

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *