Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX được viết bởi tác giả Nguyễn Thừa Hỷ, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX được nhà xuất bản NXB Khoa Học Xã Hội phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Nguyễn Thừa Hỷ
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Khoa Học Xã Hội
✅ Ngày xuất bản
2020
✅ Số trang
497
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
723 gram
✅ Người dịch

Download ebook Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX PDF

Tải sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX

Hình ảnh bìa sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX

Muốn dự đoán tương lai, chúng ta phải nhìn rõ hiện tại. Muốn nhìn rõ hiện tại, chúng ta phải thấu hiểu quá khứ. Người xưa dạy “ôn cố nhi tri tân” (ôn cũ để biết mới) cũng chính là vì thế. Đối với lịch sử và văn hóa Việt Nam, hiểu biết quá khứ để nhận rõ hiện tại không bao giờ là điều dễ dàng, và bài toán truyền thống/hiện đại có lẽ sẽ luôn luôn là một phương trình nan giải.

Tương tự như một “gene” di truyền trong sinh giới, phải chăng lịch sử một cộng đồng dân tộc cũng mang trong mình một gene di truyền văn hóa, một mã “meme” như thuật ngữ được dùng của các nhà nhân học đương đại. Tuy nhiên, bản sắc văn hóa luôn luôn là một hằng số đồng thời là một biến số, nó luôn luôn kế thừa và biến đổi trong tiến trình phát triển.

Đã từng có nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với lịch sử và văn hóa Việt Nam truyền thống. Những quan điểm cực đoan thường chỉ nhấn mạnh một chiều đến những yếu tố, hoặc tích cực hoặc tiêu cực.

Nhưng sẽ là công bằng và hợp lý hơn nếu chúng ta vận dụng tư duy phức hợp, để thấy rằng đó là một sự dung hợp giữa cái tốt và cái xấu, tích cực và tiêu cực, một bức tranh đa sắc pha trộn những gam màu sáng-tối, mà cảm thụ sẽ khác nhau tùy theo góc nhìn và tính cách của từng người nhìn ngắm.

Mua sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX ở đâu

Bạn có thể mua sách Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX tại đây với giá

224.000 đ
(Cập nhật ngày 24/12/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX PDF

Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX MOBI

Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX Nguyễn Thừa Hỷ ebook

Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX EPUB

Việt Nam Thế Kỷ XVII – XVIII – XIX full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Ruan Chengxi
báo chí khoa học xã hội

Năm 2020

497

bìa mềm

723

Để dự đoán tương lai, chúng ta phải nhìn thấy rõ ràng hiện tại. Để nhìn rõ hiện tại, người ta phải hiểu quá khứ. Muốn vậy, người xưa đã dạy “xem lại cái cũ, biết cái mới”. Đối với lịch sử và văn hóa Việt Nam, không dễ để biết quá khứ và hiện tại, và câu hỏi truyền thống và hiện đại có thể luôn là một phương trình khó hiểu.

Tương tự như những “gen” di truyền của thế giới sinh vật, lịch sử của một cộng đồng quốc gia cũng mang những gen văn hóa, những mã “memetic” mà các nhà nhân học đương thời sử dụng? Tuy nhiên, bản sắc văn hóa luôn là cái bất biến và là cái biến, luôn có tính kế thừa và biến đổi trong quá trình phát triển.

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau về lịch sử và văn hóa truyền thống Việt Nam. Các quan điểm cực đoan thường chỉ nhấn mạnh đến các yếu tố một chiều, dù là tích cực hay tiêu cực.

Nhưng nếu chúng ta nhìn nó với tư duy phức hợp, sẽ công bằng và hợp lý hơn khi coi nó là sự đan xen giữa tốt và xấu, tích cực và tiêu cực, một bức tranh nhiều màu sắc, xen lẫn những mảng màu khác nhau. Màu sáng, màu tối nhưng cảm nhận sẽ khác nhau ở mỗi người. Về góc nhìn và tính cách của từng đối tượng.


image
image
image

https://sach.info là website thư viện sách định dạng PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
224.000 vnđ

723

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *