Thư viện PDF Selavia Cuốn sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ được viết bởi tác giả Alex Korb, bàn về chủ đề Tâm lý – Kỹ năng sống. Thư Viện PDF đọc sách onlone miễn phí đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ được nhà xuất bản NXB Công Thương phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ PDF

TẢI SÁCH PDF NGAY

✅ Tác giả ✅ Alex Korb
✅ Nhà xuất bản ✅ NXB Công Thương
✅ Ngày xuất bản
2021
✅ Số trang
332
✅ Loại bìa ✅ Bìa Mềm
✅ Trọng lượng
320 gram
✅ Người dịch
Đỗ Hoàng Tùng

Download ebook Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ PDF

Tải sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ PDF ngay tại đây

TẢI SÁCH PDF NGAY

Review sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ

Hình ảnh bìa sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ

Trầm cảm là một vòng xoáy tiêu cực. Hẳn ai cũng biết cảm giác mắc kẹt trong một vòng xoáy tiêu cực hay vòng xoáy đi xuống là như thế nào. Vòng xoáy tiêu cực xuất hiện là do những sự kiện xảy đến với bạn và những quyết định của bạn đã làm thay đổi hoạt động trong não bộ. Nếu hoạt động trong não bộ thay đổi theo hướng tồi tệ hơn, điều này sẽ lại tiếp tục khiến mọi thứ dần vượt kiểm soát, những thứ vượt kiểm soát đến lượt chúng lại tiếp tục tác động tới não bộ theo hướng tiêu cực…

Nhưng sẽ thế nào nếu cuộc đời bạn đi theo chiều hướng xoáy lên thay vì xoáy xuống? Sẽ thế nào nếu bỗng nhiên bạn trở nên sung sức hơn, ngủ ngon hơn, giao lưu với bạn bè nhiều hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn? Thường thì chỉ cần một vài cảm xúc tích cực để khởi động quá trình này, và rồi nó sẽ thúc đẩy những thay đổi tích cực trong các lĩnh vực khác của cuộc sống – đây chính là vòng xoáy tích cực hay vòng xoáy đi lên, và hiệu quả ưu việt của nó đã được chứng minh nhiều lần, trong hàng trăm nghiên cứu khoa học.

Bất kỳ thay đổi nhỏ nào cũng có thể là cú huých cần thiết cho não bộ để bắt đầu vòng xoáy đi lên. Cuốn sách này đưa ra những thay đổi cụ thể trong cuộc sống, từ đó dẫn đến những thay đổi trong hoạt động của mạch não để đảo ngược chiều hướng trầm cảm. Bước đầu tiên là rất quan trọng. Hãy vận dụng và bạn sẽ dần thấy được ích lợi của những thay đổi này nhé.

Trích đoạn sách

BỆNH TRẦM CẢM LÀ GÌ? Có cả tin vui và tin buồn. Tin buồn là chúng ta không biết chính xác bệnh trầm cảm là gì. Đúng là chúng ta biết các triệu chứng và những vùng não cũng như hóa chất thần kinh nào có liên quan, và chúng ta biết rất nhiều nguyên nhân gây bệnh. Nhưng chúng ta không hiểu rõ về trầm cảm như hiểu các rối loạn não bộ khác, như Parkinson hoặc Alzheimer. Ví dụ, đối với bệnh Parkinson, chúng ta có thể chỉ ra chính xác nguyên nhân là do mất một lượng nơ-ron dopamine nhất định. Đối với bệnh Alzheimer, chúng ta có thể chỉ ra nguyên nhân là do một số protein cụ thể. Nhưng những nguyên nhân về thần kinh của bệnh trầm cảm thì phức tạp hơn nhiều.

Trong khi hầu hết các bệnh khác được định nghĩa theo nguyên nhân gây bệnh (như ung thư, xơ gan), rối loạn trầm cảm đang được định nghĩa theo một loạt các triệu chứng. Hầu hết thời gian, bạn cảm thấy tồi tệ. Chẳng có gì thú vị và mọi thứ đều có vẻ khiến bạn quá tải. Bạn gặp vấn đề về giấc ngủ. Bạn thấy tội lỗi, lo lắng, thậm chí thấy cuộc đời này chẳng đáng sống. Đây là những dấu hiệu cho thấy não bạn đang mắc kẹt trong vòng xoáy tiêu cực của trầm cảm. Và nếu có đủ triệu chứng thì bạn được chẩn đoán trầm cảm. Không có xét nghiệm hay quét não bộ nào hết; chỉ dựa vào các triệu chứng, vậy thôi.

Tin vui là chúng ta có đủ kiến thức về bệnh trầm cảm để giúp bạn hiểu rõ hơn những gì đang xảy ra trong não bộ cũng như cách cải thiện. Ở các phần sau, bạn sẽ thấy việc tập thể dục, ngủ điều độ, vận động cơ hay kể cả là tỏ thái độ biết ơn cũng đều tác động đến hoạt động thần kinh, nhờ đó đảo ngược quá trình trầm cảm. Thực tế là bạn có được chẩn đoán trầm cảm hay không không quan trọng. Dù bạn chỉ đang lo lắng một chút hay hoàn toàn bấn loạn, những nguyên lý khoa học thần kinh này đều giúp ích cho bạn.

Về tác giả

Alex Korb là nhà thần kinh học chuyên nghiên cứu về não bộ. Ông có bằng tiến sĩ về thần kinh học tại Đại học California, Los Angeles, nơi ông viết nhiều bài báo khoa học về trầm cảm. Ngoài nghiên cứu ông còn là cố vấn khoa học trong ngành công nghệ sinh học và dược phẩm. Ông có nhiều kinh nghiệm tập Yoga và thực hành chánh niệm, rèn luyện thể lực. Ngoài ra, ông còn là một nghệ sĩ hài độc thoại. 

Mua sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ ở đâu

Bạn có thể mua sách Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ tại đây với giá

122.180 đ
(Cập nhật ngày 30/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ PDF

Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ MOBI

Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ Alex Korb ebook

Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ EPUB

Vòng Xoáy Đi Lên – Đảo Chiều Trầm Cảm Từ Những Thay Đổi Nhỏ full

Tìm hiểu thêm
Tâm lý – Kỹ năng sống
Alex Kolb
Báo Công thương

Năm 2021

332

bìa mềm

320

Đỗ Hoàng Đông

Trầm cảm là một vòng xoáy tiêu cực. Mọi người đều biết cảm giác như thế nào khi bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn hoặc tiêu cực. Vòng xoáy tiêu cực xảy ra bởi vì các sự kiện đã xảy ra với bạn và các quyết định của bạn đã thay đổi cách thức hoạt động của bộ não. Nếu hoạt động trong não trở nên tồi tệ hơn, điều này sẽ lại khiến mọi thứ dần dần mất kiểm soát và những thứ mất kiểm soát sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến não theo những cách tiêu cực …

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc sống của bạn đi lên thay vì đi xuống? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đột nhiên trở nên tràn đầy năng lượng hơn, ngủ ngon hơn, giao lưu với bạn bè nhiều hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn? Thông thường, tất cả những gì cần thiết là một vài cảm xúc tích cực để bắt đầu quá trình, từ đó kích thích sự thay đổi tích cực trong các lĩnh vực khác của cuộc sống – một vòng xoáy tích cực hoặc đi lên mà hiệu quả đáng kể đã được chứng minh hết lần này đến lần khác qua hàng trăm nghiên cứu khoa học.

Bất kỳ thay đổi nhỏ nào cũng có thể là động lực mà bộ não cần để bắt đầu vòng xoáy đi lên. Cuốn sách phác thảo những thay đổi cụ thể trong cuộc sống dẫn đến những thay đổi trong mạch não giúp đảo ngược sự tiến triển của bệnh trầm cảm. Bước đầu tiên rất quan trọng. Sử dụng nó, bạn sẽ dần thấy được lợi ích của những thay đổi này.

Lấy từ cuốn sách này

Bệnh trầm cảm là gì? Có tin tốt và tin xấu. Tin buồn là chúng ta không biết chính xác trầm cảm là gì. Thật vậy, chúng ta biết các triệu chứng và những vùng não và chất hóa thần kinh nào có liên quan, và chúng ta biết rất nhiều về nguyên nhân. Nhưng hiểu biết của chúng ta về bệnh trầm cảm không tốt bằng hiểu biết về các chứng rối loạn não khác, chẳng hạn như Parkinson hoặc Alzheimer. Ví dụ, với bệnh Parkinson, chúng ta có thể xác định chính xác sự mất mát của một số tế bào thần kinh dopamine. Đối với bệnh Alzheimer, chúng ta có thể chỉ ra một số loại protein cụ thể. Nhưng nguyên nhân thần kinh của bệnh trầm cảm phức tạp hơn nhiều.

Trong khi hầu hết các bệnh khác được xác định bởi nguyên nhân cơ bản (ví dụ: ung thư, xơ gan), thì trầm cảm được xác định bởi một tập hợp các triệu chứng. Hầu hết thời gian, bạn cảm thấy tồi tệ. Không có gì thú vị, mọi thứ dường như choáng ngợp. Bạn rất khó đi vào giấc ngủ. Bạn cảm thấy tội lỗi, lo lắng, thậm chí cảm thấy cuộc đời không đáng sống. Đây là những dấu hiệu cho thấy não bộ của bạn đang bị mắc kẹt trong vòng xoáy trầm cảm tiêu cực. Nếu có đủ các triệu chứng thì bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm. Không có xét nghiệm hoặc quét não; dựa trên các triệu chứng, không có gì hơn.

Tin tốt là chúng tôi biết đủ về chứng trầm cảm để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang xảy ra trong não của bạn và cách cải thiện nó. Trong các phần tiếp theo, bạn sẽ thấy rằng tập thể dục, ngủ, vận động cơ bắp và thậm chí là lòng biết ơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động thần kinh, đảo ngược quá trình trầm cảm. Không quan trọng nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm. Cho dù bạn chỉ hơi lo lắng hay hoàn toàn lo lắng, những nguyên tắc khoa học thần kinh này có thể giúp ích cho bạn.

Giới thiệu về tác giả

Alex Kolb là một nhà thần kinh học chuyên nghiên cứu về não bộ. Ông có bằng Tiến sĩ Thần kinh học tại UCLA, nơi ông đã viết nhiều bài báo khoa học về bệnh trầm cảm. Ngoài nghiên cứu, ông còn là cố vấn khoa học cho ngành công nghệ sinh học và dược phẩm. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện tập yoga và luyện tập chánh niệm và rèn luyện sức mạnh. Ngoài ra, anh còn là một diễn viên hài độc thoại.


image
image

Giá đặc biệt
122.180 VNĐ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *